Top 10 các công ty có sản phẩm nổi tiếng và bán chạy nhất tại Thụy Điển (P.2)

23-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Top 10 các công ty có sản phẩm nổi tiếng và bán chạy nhất tại Thụy Điển

6. Electrolux


Electrolux được xếp hạng là nhà sản xuất thiết bị điện lớn thứ hai thế giới theo đơn vị bán ra, sau Whirlpool. Nhà sản xuất thiết bị Thụy Điển Electrolux đã mang lại doanh thu khoảng 14,15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.


7. ICA Gruppen AB


ICA Gruppen là một nhà bán lẻ Thụy Điển tập trung vào thực phẩm và sức khỏe. Tập đoàn này cũng sở hữu một ngân hàng, bộ phận bất động sản và một chuỗi nhà thuốc. Tính đến năm 2020, doanh thu ròng của nhà bán lẻ tạp hóa ICA Thụy Điển lên tới khoảng 91,7 tỷ kronor Thụy Điển. Hiệu thuốc Apotek Hjärtat của nó đã tạo ra doanh thu ròng khoảng 15,2 tỷ kronor Thụy Điển. Tổng doanh thu ròng của ICA Gruppen đã tăng trong những năm qua, đạt tổng cộng gần 126,3 tỷ kronor Thụy Điển vào năm 2020.


8. Spotify


Spotify là nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất thế giới, với hơn 365 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, bao gồm 165 triệu người đăng ký trả phí, tính đến tháng 6 năm 2021..


9. V&S Group


V&S Group là nhà sản xuất và phân phối rượu mạnh hàng đầu ở Bắc Âu, và là một trong mười công ty rượu mạnh quốc tế lớn nhất thế giới. Explorer Vodka là một thương hiệu vodka lúa mì của Thụy Điển được sản xuất bởi V&S Group, trước đây thuộc sở hữu của chính phủ Thụy Điển. Explorer Vodka là loại rượu mạnh được bán nhiều nhất với số lượng 937 nghìn lít tại các cửa hàng Systembolaget ở Thụy Điển vào năm 2019.


10. TeliaSonera


Công ty Telia AB là một công ty viễn thông đa quốc gia của Thụy Điển và nhà khai thác mạng di động có mặt tại Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Lithuania, Latvia và Estonia. Doanh thu thuần của Công ty Telia trị giá hơn 89 tỷ kronor Thụy Điển vào năm 2020.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)