Top 10 liên hoan phim danh giá nhất thế giới (P.5) - Liên hoan phim Quốc tế Hồng Kông: Nơi giới thiệu điện ảnh châu Á đến với thế giới

09-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1976, Liên hoan phim Quốc tế Hồng Kông (HKIFF) là liên hoan phim quốc tế lâu đời nhất châu Á và là liên hoan phim tiên phong trong việc giới thiệu các nhà làm phim và điện ảnh Hồng Kông, Hoa ngữ và châu Á với thế giới.

Hàng năm chiếu hơn 200 phim từ hơn 50 quốc gia tại khoảng 10 địa điểm văn hóa lớn trên toàn lãnh thổ, Liên hoan là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của Hồng Kông. Liên hoan có các buổi chiếu ra mắt thế giới của các bộ phim Hồng Kông và châu Á, và các bộ phim quốc tế được công chiếu lần đầu ở châu Á. Liên hoan đã duy trì tiền đề ban đầu là mang những bộ phim đến với khán giả địa phương mà họ có thể không biết đến và giới thiệu phim Hồng Kông, Hoa ngữ và Châu Á ra thế giới.

Hiệp hội Liên hoan Phim Quốc tế Hồng Kông là một tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận và phi chính phủ dành cho việc khám phá và thúc đẩy sự sáng tạo trong nghệ thuật và văn hóa điện ảnh. Cam kết làm cho điện ảnh thế giới dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho công chúng, HKIFFS tổ chức các sự kiện hàng năm: Liên hoan phim Quốc tế Hồng Kông (HKIFF) và Diễn đàn Tài trợ Điện ảnh Hồng Kông - Châu Á (HAF) vào tháng 3 và tháng 4 và Liên hoan phim quốc tế mùa hè (SummerIFF) được tổ chức vào tháng 8 hàng năm.

Các giải thưởng của liên hoan phim Hong Kong bao gồm:

Cuộc thi Điện ảnh trẻ (tiếng Trung) & Cuộc thi Điện ảnh trẻ (Thế giới)

Cuộc thi Điện ảnh trẻ được thành lập nhằm khuyến khích các nhà làm phim trẻ khám phá những tiềm năng điện ảnh của thời đại.

Cuộc thi Phim tài liệu

Cuộc thi làm phim tài liệu là một lời tri ân đối với các nhà làm phim trên toàn thế giới vì sự cống hiến của họ đối với hình thức phim tài liệu và khả năng thay đổi thế giới của nó.

Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông được đưa vào Danh sách Liên hoan phim tài liệu tiêu biểu của Giải thưởng Viện hàn lâm. Phim chiến thắng trong Cuộc thi làm phim tài liệu của HKIFF - Giải Firebird sẽ đủ điều kiện để tham gia tranh giải Oscar.

Cuộc thi Phim ngắn

Phim ngắn có tính chất trang trọng, thẩm mỹ và biểu cảm riêng biệt so với phim dài. Cuộc thi Phim ngắn cung cấp một nền tảng để các đạo diễn phim ngắn trao đổi tầm nhìn và ý tưởng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)