Top 10 sự thật thú vị về Nam Cực

01-04-2020

Nam Cực là địa điểm du lịch tuyệt vời dành cho những ai đang tìm kiếm sự mới lạ, yêu thích trải nghiệm và khám phá nhờ ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà không một vùng đất nào trên thế giới có được. Dưới đây là top 10 sự thật đáng kinh ngạc về cực Nam của Trái Đất.

10. Theo trang ABC News, mùa hè ở Nam Cực thường diễn ra từ tháng 10 năm nay đến tháng 2 năm sau.
 
9. Việc tìm thấy 1 cái cây ở Nam Cực là điều rất khó. Nhiều du khách thắc mắc rằng họ không nhìn thấy những bụi cây hay cây cối ở đó
8. Hoàng hôn và bình minh trên Nam Cực chỉ diễn ra mỗi năm 1 lần.
7. Du khách cho biết, họ đã gặp phải tình trạng mất ngủ nhiều đêm liên tục và điều đó thực sự có liên quan đến độ cao ở vùng đất này.
 
6. Bạn cũng có thể ngắm nhìn hiện tượng cực quang tuyệt đẹp khi đến Nam Cực.
 
5. Về mặt kỹ thuật, việc chạy 5 km ở Nam Cực giúp du khách có thể khẳng định rằng họ đã đi vòng quanh cực Nam của Trái Đất. Thông tin này được đăng tải trên trang Listverse.
4. Nhà địa chất người Australia Griffith Taylor đã phát hiện ra thác máu ở vùng thung lũng khô McMurdo cách đây hơn 100 năm. Do lớp nước bên dưới chứa rất nhiều sắt, khi sông băng tiếp xúc với không khí sẽ tạo ra oxit sắt làm lớp nước phía trên xuất hiện màu đỏ.
3. Trang The Clever cũng đưa ra nhận định rằng, việc tìm thấy bất kỳ loài động vật nào khác ngoài chim cánh cụt trên đất liền ở Nam Cực là điều không thể.
 
2. Và khả năng con người có thể sống vĩnh viễn ở Nam Cực cũng là điều không tưởng.
 

1. Châu Nam Cực được xem là hoang mạc rộng nhất thế giới với diện tích khoảng 14.000.000 km2

 

Theo Sơn/Doanhnghiepvn.vn (Theo The Travel)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ