Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

24-03-2023

(kyluc.vn) – Dưới đây là 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới do The Economist đánh giá dựa trên 5 tiêu chí chính là mức độ an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Vienna, Áo

Ảnh: Time Out

 

Vienna nổi tiếng với âm nhạc, nghệ thuật, rượu vang và cuộc sống về đêm sôi động. Thành phố đạt tổng điểm là 99,1 trên 100 với điểm tuyệt đối về mức độ an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng. 

Copenhagen, Đan Mạch

Ảnh: Thrillist

 

Thủ đô và thành phố đông dân nhất của Đan Mạch, Copenhagen là sự kết hợp hoàn hảo của kiến ​​trúc hiện đại với truyền thống. Ngoài ra, thành phố này cũng sở hữu nhịp sống sôi động và nền văn hóa phong phú với nhiều bảo tàng nổi tiếng. Copenhagen đứng vị trí thứ 2 và đạt điểm tuyệt đối về mức độ an toàn, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Zürich, Thụy Sĩ 

Ảnh: TripAdvisor

 

Đây là thành phố nổi tiếng của Thụy Sĩ với khung cảnh vừa thơ mộng vừa hiện đại, cùng nhiều bảo tàng và khu phố cổ xinh đẹp. Tổng điểm của Zurich là 96,3 bao gồm điểm tuyệt đối cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe, văn hóa và cơ sở hạ tầng.

Calgary, Canada

Ảnh: Time Out

 

Là thành phố lớn nhất ở tỉnh Alberta của Canada, Calgary có nền văn hóa phong phú, cuộc sống về đêm sôi động, phong cảnh thơ mộng và nhiều hoạt động thú vị thường xuyên được tổ chức. Tổng điểm của Calgary là 96,3, với điểm số tối đa cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Vancouver, Canada  

Ảnh: Prepare for Canada

 

Nằm ở British Columbia, Vancouver là một thành phố hiện đại được thiên nhiên ưu ái và nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng thế giới. Là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thành phố này đạt tổng điểm là 96,1 với điểm tuyệt đối cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa và môi trường. 

Genève, Thụy Sĩ

Ảnh: Trainline

 

Genève là thành phố toàn cầu, trung tâm tài chính, ngoại giao lớn của thế giới nhờ sự hiện diện của nhiều trụ sở các tổ chức quốc tế. Ngoài ra thành phố này còn nổi tiếng với không khí trong lành, sự yên bình và là trung tâm du lịch lớn của Thụy Sĩ. Tổng điểm của Geneva là 95,9 bao gồm điểm tuyệt đối cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và 96,4 điểm cho cơ sở hạ tầng.

Frankfurt, Đức

Ảnh:  Germany Travel 

 

Là trung tâm tài chính lớn nhất ở Châu Âu, Frankfurt nằm trên Main, một nhánh của sông Rhine và giáp với rừng Frankfurt. Tổng điểm của thành phố này là 95,7 bao gồm điểm tuyệt đối cho cơ sở hạ tầng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cùng với 96,3 điểm cho văn hóa và môi trường.

Toronto, Canada

 

Ảnh: Expedia

 

Toronto là thành phố lớn nhất của Canada nằm ở tỉnh Ontario, nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thành phố này đạt tổng điểm 95,4, với điểm tuyệt đối cho giáo dục và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Amsterdam, Hà Lan

Ảnh: TripAdvisor

 

Amsterdam là thủ đô của Hà Lan nổi tiếng vì là một trong những hải cảng lớn nhất thế giới. Ngoài ra, thành phố này cũng sở hữu nhiều bảo tàng, di tích lịch sử cùng cuộc sống về đêm sôi động. Amsterdam nhận được tổng điểm 95,3 với 97,2 điểm cho văn hóa và môi trường và điểm tuyệt đối cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Osaka, Nhật Bản

 

Ảnh: Japan Airlines

 

Là một trong những thành phố lớn nhất của Nhật Bản, Osaka là trung tâm tài chính, du lịch lớn và nổi tiếng với văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng các lễ hội. Tổng điểm của Osaka là 95,1 bao gồm điểm tuyệt đối cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe và mức độ an toàn của thành phố này. 

Melbourne, Úc

Ảnh: Shutterstock

 

Nằm ở phía đông nam nước Úc dọc theo sông Yarra, Melbourne nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ, nền văn hóa nghệ thuật độc đáo và là thiên đường mua sắm. Melbourne có tổng điểm là 95,1 với điểm tuyệt đối cho giáo dục và cơ sở hạ tầng và 98,6 cho văn hóa và môi trường.

 

Theo https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/top-10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-1170651.html