Top 100 bảo vật thế giới – P56. Chiếc vòng tay hình con báo nạm kim cương và ngọc lục bảo của nữ công tước Windsor (Wallis Simpson), Mỹ

29-11-2019

(Kyluc.vn) - Nữ công tước Wallis Simpson hẳn phải rất hãnh diện khi biết chiếc vòng tay hình con báo đính kim cương của mình được bán với mức giá kỉ lục chưa từng có.


Món đồ trang sức hoàn hảo này được đính kim cương cùng nhiều loại đá quý, được chế tác bởi hãng Cartier và là một trong 20 món đồ trang sức thuộc sở hữu của nữ công tước và chồng mình, nhà vua Edward VIII.

Sản phẩm đã được bán với giá 7 triệu USD, điều đó đồng nghĩa với việc nó trở thành chiếc vòng tay đắt giá nhất trong lịch sử thế giới.

 

 

“Nữ công tước luôn là người đi đầu trong lĩnh vực thời trang, bà là hiện thân của vẻ đẹp sang trọng và tinh tế trong thời đại của bà. Chiếc vòng tay này không chỉ có ý nghĩa về hình thức, kiểu dáng hay giá cả, mà ở nó tồn tại câu chuyện tình vĩ đại nhất thế kỉ 20. Bởi sự thu hút đến kì lạ của người phụ nữ này mà vua Edward VIII đã phải thoái vị để cưới bà vào năm 1937”, ông David Bennett, chủ tịch của Sotheby’s tại châu Âu và khu vực Trung Đông cho biết.

 

 

Ngoài ra, một chiếc ghim hình chim đính kim cương, ruby, ngọc lục bảo do hãng Cartier thực hiện cũng được bán với giá 2,7 triệu USD.

Tại nhà đấu giá Sotheby’s tối ngày 30/11, cuộc đấu giá bộ trang sức đã thu về 12,4 triệu USD dù trước đó nó chỉ được dự đoán có giá khoảng 4,6 triệu USD.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet