Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (P.88): Hallgrimskirkja- Iceland

19-12-2016

(Vietkings)Với ngọn tháp tráng lệ, nhà thờ này là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Reykjavík, chiếm phần lớn đường chân trời và tạo một điểm định hướng hữu ích.

Được thiết kế vào năm 1939 bởi nhà thiết kế quá cố Guðjón Samúelsson, Hallgrimskirkja là một nhà thờ 1000 chỗ ngồi mất gần 40 năm xây dựng. Samúelsson đã lấy cảm hứng từ hình dáng của vùng nông thôn Iceland để thiết kế nhà thờ này. Ông đã tạo ra một cấu trúc trông giống nham thạch của một đợt phun trào núi lửa đang nguội dần. Hãy ghé thăm để được thấy buổi thánh lễ Chủ Nhật hay đơn giản là để ngắm nhìn những khung cảnh đẹp nhất Reykjavík.

 

 

Nằm trên ngọn đồi ở Skólavörðuholt, tháp cao 73 mét uy nghi của Hallgrimskirkja có thể được nhìn thấy từ xa 20 km và là một điểm mốc quan trọng để du khách xác định vị trí. Lớp tường bê tông đồ sộ bao bọc bên trong một thánh điện yên bình tràn ngập ánh sáng. Trong nhà thờ có một cây đại phong cầm lớn được chế tạo vào năm 1992 và gồm 5.275 ống. Hãy căn giờ chuyến tham quan của du khách để được trải nghiệm một trong những buổi độc tấu, hòa nhạc và thu âm tổ chức tại đây trong suốt mùa hè. Đĩa CD được bán tại nhà thờ.

Đi thang máy lên tháp chuông để ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp đến sững sờ từ những mái nhà nhiều màu sắc của Phố Cổ đến vùng quê ở phía xa. Vào những ngày trời quang, bầu trời như trong xanh đến vô tận.

Phía trước nhà thờ, hãy dừng chân bên tượng Leif Ericson (Leifur Eiríksson) người Viking, người đã đến Châu Mỹ trước Christopher Columbus hàng thế kỷ. Là thiết kế của Alexander Stirling Calder, bức tượng này là quà tặng của nước Mỹ vào năm 1930 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Quốc hội Iceland. Nhà thờ được đặt tên theo nhà thơ Iceland được nhiều người hâm mộ Hallgrímur Pétursson (1614 – 1674); ông là một giáo sĩ có ảnh hưởng trong công cuộc chuyển đổi Iceland thành một quốc gia theo Giáo hội Luther.


Lê Thanh Minh - Theo WorldKings.org (Nguồn: Expedia/hình: internet)