[TIN SÁNG]Top 100 cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.82) Vườn quốc gia hồ Plitvice (Croatia) - Vườn địa đàng chốn trần gian

15-02-2023

(kyluc.vn – WorldKings.org) Vườn quốc gia hồ Plitvice gây ấn tượng với 6 hồ nước bậc thang được liên kết với nhau bằng các thác nước cùng rừng xung quanh, tạo nên phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Các hồ nước xanh biếc ở đây chảy trên các nền đá vôi và đá phấn qua hàng ngàn năm bị ngăn chặn bởi đá Travertine tạo ra các hồ nước, thác nước, hang động rất đẹp. Đây là một trong số các thắng cảnh thiên nhiên mà du khách cho rằng nhất định phải ghé thăm ở Croatia, mỗi năm nơi đây đón hàng triệu du khách.

Đây là vườn quốc gia lâu đời nhất ở khu vực Balkans và cũng là vườn quốc gia lớn nhất tại Croatia. Plitvice là địa điểm du lịch phổ biến nhất của Croatia, là một trong những di sản thế giới đầu tiên được UNESCO công nhận vào năm 1979. Plitvie tọa lạc ở nửa đoạn đường từ thủ đô Zagreb đến thành phố biển Zadar.

Công viên quốc gia là một quần thể gồm 16 hồ có vẻ đẹp trác tuyệt liên kết với nhau bởi một loạt các thác nước, nằm bên trong rừng sâu đồng thời là nơi trú ngụ của các động vật hoang dã như hươu, nai, gấu, sói, lợn và các loài chim quý hiếm khác. Bước vào đây như một bước đặt chân đến với vườn địa đàng thật sự, đây là khi mà vẻ đẹp là sự kết hợp tuyệt vời của thiên nhiên ngoài tầm tay của con người có thể tạo ra được.

Cùng với việc chiêm ngưỡng những hồ nước, thác nước và động vật hoang dã, đã khiến các du khách như lạc bước đến với những điều diệu kỳ. Có hai lối đi để vào đây nhưng dù là ở lối nào, quý khách cũng cảm nhận được vẻ đẹp ở đây từ những góc nhìn khác nhau.

Công viên quốc gia hồ Plitvice may mắn sở hữu vẻ đẹp từ mẹ thiên nhiên, với những hồ nước trong xanh cùng bọt sóng bốc hơi tạo nên vẻ đẹp vô cùng kỳ vĩ. Các du khách đến đây như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh ngắm nhìn những điều diệu kỳ từ thiên nhiên khó lòng mà quên được.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)