Top 100 công trình biểu tượng nổi tiếng trên thế giới (P.84) Museum of the Future (UAE): Bảo tàng với kiến trúc có một không hai của Dubai

29-10-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được gọi là 'bảo tàng sống', Bảo tàng Tương lai kết hợp các yếu tố của triển lãm truyền thống, sân khấu nhập vai và các điểm tham quan theo chủ đề, để du khách có thể nhìn xa hơn hiện tại và hướng tới những khả năng vô hạn của tương lai.

Museum of the Future hay Bảo tàng Tương lai là không gian triển lãm cho các hệ tư tưởng, dịch vụ và sản phẩm sáng tạo và tương lai. Tọa lạc tại Khu tài chính của Dubai, UAE, Bảo tàng Tương lai có ba yếu tố chính: đồi xanh, tòa nhà và khoảng không rỗng. Mục tiêu của bảo tàng này là thúc đẩy sự phát triển và đổi mới công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Nguồn: Wikipedia

Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người cai trị Dubai và Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE, đã công bố kế hoạch thành lập Bảo tàng Tương lai vào ngày 4 tháng 3 năm 2015 sau khi ý tưởng được đưa ra vào tháng 2 năm 2015 trong Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ. Vào ngày 22 tháng 2 năm 2022, Bảo tàng Tương lai chính thức mở cửa lúc 7 giờ tối theo Giờ Dubai. Lễ khai trương và quyền mở cửa Bảo tàng được trao cho Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Một trong những công trình kiến ​​trúc phức tạp nhất thế giới, Bảo tàng Tương lai được thiết kế bởi studio kiến ​​trúc Killa Design và thiết kế bởi Buro Happold. Tòa nhà được xếp hạng LEED Bạch kim về xếp hạng xanh của nó.

Nguồn: Wikipedia

Mặt tiền bên ngoài của tòa nhà bao gồm các cửa sổ tạo thành một bài thơ Ả Rập của người cai trị Dubai về tương lai của tiểu vương quốc này. Các câu trích dẫn được khắc bằng thư pháp Ả Rập trên Bảo tàng Tương lai ở Dubai được viết bởi nghệ sĩ Matar Bin Lahej người Emirati. Lớp vỏ hình xuyến này nằm trên đỉnh của tòa nhà và bao gồm 1.024 tấm composite chống cháy được bọc bằng thép không gỉ, mỗi tấm có hình dạng 3D độc đáo để tạo ra chữ Ả Rập. Killa Design và Buro Happold đã phát triển các công cụ thiết kế tham số và Mô hình thông tin công trình (BIM) mới, bao gồm một thuật toán tăng trưởng sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để phát triển kết cấu thép bên trong. Danem Engineering Works là một trong những nhà thầu kết cấu thép cho dự án.

Nguồn: maxpixel

Bảo tàng có bảy tầng dành riêng cho các cuộc triển lãm khác nhau. Ba tầng tập trung vào phát triển tài nguyên ngoài không gian, hệ sinh thái và kỹ thuật sinh học, sức khỏe và phúc lợi. Các tầng khác trưng bày các công nghệ tương lai gần giải quyết các thách thức trong các lĩnh vực bao gồm sức khỏe, nước, thực phẩm, giao thông và năng lượng, trong khi tầng cuối cùng dành riêng cho trẻ em.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)