[Top 100 công trình vĩ đại trong lịch sử thế giới_2019 - P.38]. Công trình Hang Altamira , Tây Ban Nha

26-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Hang Altamira nằm gần thị trấn Santillana del Mar ở Cantabria, Tây Ban Nha. Các bức tranh của hang này được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Hang động Altamira.

 

Hang Altamira là một hang động ở Tây Ban Nha nổi tiếng với các bức tranh hang động vẽ các động vật bởi con người thời tiền sử. Nó là hang động tiền sử đầu tiên được khám phá với sự công bố năm 1880.

 

Hình vẽ trâu rừng trên trần hang động.

 

Hang dài xấp xỉ khoáng 300 mét và bao gồm một loạt các đoạn xoắn và buồng. Đoạn đường chính có trần cao từ 2 đến 6 mét. Các bích họa trong hang động chủ yếu tập trung ở phạm vị cửa ra vào dài khoảng 18m, rộng 9m.

 

Các hình ảnh được vẽ trên trần hang động.

 

Điều khiến người ta không khỏi kinh ngạc là hình ảnh trong những bức bích họa này hiện tại vẫn còn rất rõ ràng, Có lẽ nguyên nhân là do bên trong động có nhiệt độ và độ ẩm luôn ổn định, điều kiện thông thoáng. Hơn nữa, các bích họa từ trước đến giờ luôn được tách biệt với thế giới bên ngoài, vì vậy cho đến nay tất cả đều được bảo tồn khá hoàn hảo.

 

 

 

 

Địa điểm hang gần thị trấn Santillana del Mar ở Cantabria, Tây Ban Nha, 30 km phía tây thành phố Santander, Cantabria. Các bức tranh của hang này được công nhận là di sản thế giới bởi UNESCO.

 

 

 

 

Bộ phim "Finding Altamira" lấy bối cảnh chính là hang động Altamira.
 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet