[Top 100 công trình vĩ đại trong lịch sử thế giới - P.76] Công trình Đền Hoa Sen, New Delhi, Ấn Độ

29-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Đền Hoa Sen, còn được gọi là Nhà Thờ phụng Bahá'í, là ngôi đền hình hoa sen đã giành được nhiều giải thưởng về kiến ​​trúc và thiết kế.

 


 

 

Công trình này là một trong bảy ngôi đền Baha'i nằm rải rác trên thế giới. Mở cửa cho công chúng vào năm 1986, đền thờ đón tới 10.000 du khách mỗi ngày.

 

 

 

 

Khách tham quan có thể chiêm ngưỡng ngoại thất ấn tượng của ngôi đền, bao gồm 27 lớp vỏ bằng đá cẩm thạch tách riêng miêu tả cánh của một bông hoa sen. Kiến trúc sư của ngôi đền, Fariborz Sahba, đã chọn hoa sen vì loài hoa này tượng trưng cho sự tinh khiết và dịu dàng.

 

 

 

 

Bước vào sảnh cầu nguyện của ngôi đền thông qua một trong chín cánh hoa bên ngoài, hãy nhớ để giày dép ở phòng ngoài. Ở đây du khách có thể nghe tiếng kinh cầu của các tôn giáo khác nhau, trong đó có Phật giáo và Ấn Độ giáo. Du khách sẽ thấy không có bất kỳ tranh ảnh hay bức tượng nào bởi điều này tuân theo đức tin Bahá'í.

 

Kiến trúc bên trong ngôi đền Hoa Sen.

 

Được công nhận rộng rãi là một kiệt tác thế kỷ 20, năm 2000, ngôi đền đã nhận được giải thưởng GlobArt Academy cho nỗ lực thúc đẩy sự thống nhất và hòa hợp giữa con người đa dạng về sắc tộc, tôn giáo và địa vị xã hội.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet