Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.19) - Samsung Electronics Co., Ltd. (Hàn Quốc) : Gã khổng lồ trong làng công nghệ thế giới

06-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến năm 2019, Samsung Electronics là công ty công nghệ lớn thứ hai thế giới tính theo doanh thu và giá trị vốn hóa thị trường của nó là 301,65 tỷ USD, lớn thứ 18 trên thế giới.

Samsung Electronics Co., Ltd. là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại quận Yeongtong của Suwon.

Samsung Electronics có các nhà máy lắp ráp và mạng lưới bán hàng tại 74 quốc gia và sử dụng khoảng 290.000 người. Nó chủ yếu thuộc sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là nhà sản xuất điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Samsung là nhà sản xuất hàng đầu các linh kiện điện tử như pin lithium-ion, chất bán dẫn, cảm biến hình ảnh, mô-đun máy ảnh và màn hình cho các khách hàng như Apple, Sony, HTC và Nokia.

Đây là nhà sản xuất điện thoại di động và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, bắt đầu với Samsung Solstice ban đầu và sau đó là sự phổ biến của dòng thiết bị Samsung Galaxy.

Công ty cũng là nhà cung cấp máy tính bảng nổi tiếng, đặc biệt là bộ sưu tập Samsung Galaxy Tab chạy trên hệ điều hành Android, và được coi là phát triển thị trường phablet với dòng thiết bị Samsung Galaxy Note. Nó cũng đã phát triển điện thoại thông minh có khả năng 5G bao gồm Galaxy S20 và Galaxy Note 20 và điện thoại có thể gập lại bao gồm cả Galaxy Fold.

Samsung là nhà sản xuất tivi lớn nhất thế giới kể từ năm 2006 và là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới kể từ năm 2011. Đây cũng là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới và từ năm 2017 đến năm 2018, là công ty bán dẫn lớn nhất thế giới, truất ngôi vô địch trong nhiều thập kỷ của Intel.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn