Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.22) - Tập đoàn Sony (Nhật Bản) : 75 năm phát triển và dẫn đầu trong thị trường cảm biến hình ảnh

11-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Sony Corporation (thường được gọi là Sony và cách điệu là SONY) là một tập đoàn tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Kōnan, Minato, Tokyo.

Công ty là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng và chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, công ty trò chơi điện tử lớn nhất, nhà phát hành trò chơi điện tử lớn thứ hai, công ty thu âm lớn thứ hai, cũng như một trong những công ty truyền thông toàn diện nhất, là tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản tính theo quy mô, tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản tính theo doanh thu.

Sony, với 50% thị phần trên thị trường cảm biến hình ảnh, là một trong những công ty dẫn đầu về doanh số bán dẫn và tính đến năm 2015, là nhà sản xuất TV lớn thứ năm trên thế giới theo số liệu bán hàng hàng năm. Đây là hãng lớn nhất thế giới trong thị trường TV cao cấp, một thị trường dành cho TV ít nhất 55 inch với giá cao hơn 2.500 USD.

Sony Corporation là công ty mẹ của Tập đoàn Sony, bao gồm Sony Electronics, Sony Semiconductor Solutions, Sony Pictures, Sony Music, Sony Interactive Entertainment, Sony Financial Holdings và các công ty khác.

Được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm điện tử, Sony cung cấp nhiều dòng sản phẩm đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Vào thời kỳ đỉnh cao, nó được mệnh danh là "công ty bạch tuột", với hàng loạt hoạt động liên doanh từ bảo hiểm tư nhân, hóa chất, mỹ phẩm, mua sắm tại nhà đến công ty thực phẩm Pháp có trụ sở tại Tokyo, chưa kể các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của nó như điện tử và giải trí.

Sony được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, và là công ty Nhật Bản lâu đời nhất được niêm yết trên sàn giao dịch của Mỹ. Nó được xếp hạng 122 trong danh sách Fortune Global 500 năm 2020.

Sony đã từng nổi tiếng trong việc tạo ra các tiêu chuẩn nội bộ của riêng mình cho các công nghệ ghi âm và lưu trữ mới, thay vì áp dụng các tiêu chuẩn của các nhà sản xuất và cơ quan tiêu chuẩn khác. Sony (một mình hoặc với các đối tác) đã giới thiệu một số định dạng ghi phổ biến nhất, bao gồm đĩa mềm 3,5 inch, Đĩa Compact và Đĩa Blu-ray.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)