Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.40) - Gemalto (Hà Lan) : Công ty bảo mật kỹ thuật số và nhà sản xuất thẻ sim hàng đầu thế giới

03-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Gemalto là một công ty bảo mật kỹ thuật số quốc tế cung cấp các ứng dụng phần mềm, thiết bị cá nhân an toàn như thẻ thông minh và mã thông báo, và các dịch vụ quản lý.

��ược thành lập vào tháng 6 năm 2006 bởi sự hợp nhất của hai công ty Axalto và Gemplus International. Doanh thu của Gemalto N.V. vào năm 2018 là 2,969 tỷ euro.

Được mua bởi Thales Group vào tháng 4 năm 2019 và hiện đang hoạt động với tên gọi Thales DIS (Digital Identity and Security), Gemalto cho đến khi được mua lại là nhà sản xuất thẻ SIM lớn nhất thế giới.

Thales DIS có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan và có các công ty con ở một số quốc gia. Nó có khoảng 15.000 nhân viên tại 110 văn phòng; cùng với 24 địa điểm sản xuất, 47 trung tâm cá nhân hóa và 35 trung tâm nghiên cứu và phát triển tại 47 quốc gia.

Gemalto cung cấp các giải pháp phần mềm, mô-đun nhận dạng thuê bao (SIM) và các dịch vụ quản lý cho hơn 700 triệu thuê bao trên thị trường viễn thông. Gemalto có hơn 400 khách hàng là nhà khai thác viễn thông di động trên toàn thế giới.

Năm 2007, Gemalto phân chia hoạt động kinh doanh viễn thông của mình thành bốn ngành - dịch vụ vận hành an toàn, sản phẩm và dịch vụ dữ liệu tiên tiến, sản phẩm giá trị gia tăng và triển khai dịch vụ và thẻ SIM.

Vào tháng 10 năm 2007, Gemalto đã giành được Giải thưởng Sáng tạo Sản phẩm Frost & Sullivan trong lĩnh vực công nghệ di động không tiếp xúc cho giao diện Smart Card Web Server (SCWS) của mình.

Hàng năm kể từ năm 2000, Gemalto tổ chức cuộc thi "SIMagine", Cuộc thi dành cho các nhà phát triển thẻ Java & Truyền thông Di động Toàn cầu, nhằm kích thích đổi mới và sáng tạo SIM. Các nhà tài trợ bao gồm Samsung Semiconductor Europe và Sun Microsystems.

Vào năm 2016, sau thương vụ mua lại Buzzinbees, họ đã đưa ra khái niệm kích hoạt lại SIM, theo đó các nhà khai thác có thể cho phép người dùng sử dụng lại các thẻ SIM đã hết hạn thay vì mua thẻ mới khi họ muốn đăng ký lại nhà mạng đó.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)