Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.100: Phi Phi Islands (Thái Lan): Hòn đảo ngọc thiên đường của du lịch Thái Lan

24-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm giữa Phuket và eo biển Malacca, quần đảo Phi Phi gồm một nhóm sáu hòn đảo, trong đó Phi Phi Don và Phi Phi Leh là hai hòn đảo nổi tiếng nhất trong sáu hòn đảo.

Bốn đảo khác của Phi Phi là Bida Nok, Bida Nai, Ko Mai Phai (còn được gọi là Đảo Tre) không nổi bật nhiều như 2 hòn đảo lớn. Quần đảo này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi Koh Phi Phi Le được sử dụng làm địa điểm để quay bộ phim The Beach của Anh - Mỹ năm 2000. Koh Phi Phi Leh có "Hang Viking", nơi có ngành công nghiệp thu hoạch yến sào đang phát triển mạnh.

Những vách đá nổi bật, những bãi biển cát trắng cùng làn nước trong xanh với rừng rậm xung khiến nơi giống như một thiên đường thu nhỏ. Không hòn đảo nào có đường giao thông và hầu hết các đảo chưa được khám phá nhiều, biến Quần đảo Phi Phi trở thành một trong số ít những cảnh quan tuyệt đẹp chưa được khám phá còn sót lại trên thế giới.

Một số hoạt động và địa điểm bạn có thể tham gia và tham quan như:

 

1. Koh Phi Phi Leh

Chắc chắn là chuyến đi của bạn ở Phi Phi sẽ không hoàn thiện nếu bạn không tới một trong những nơi có các bãi biển đẹp nhất của quần đảo - Koh Phi Phi Leh. Được biết đến với những vách đá vôi thẳng đứng khổng lồ phủ đầy tán lá xanh đứng cạnh những bãi biển đầy cát và biển san hô, Koh Phi Phi Le là giống như một hòn ngọc nằm giữa biển xanh. Hai nơi nổi tiếng nhất của đảo là Loh Sama và Vịnh Maya, nơi mà du khách có thể đắm mình trong làn nước xanh màu ngọc lam, lặn ngắm các rạn san hô hay tham gia các trò chơi trên biển.

 

2. Hang Viking

Nằm bên trong một vách đá vôi cao gần Vịnh Tongsai, Hang Viking có một tổ chim yến khổng lồ, là nơi có ngành thu hoạch yến sào đang phát triển mạnh. Ngoài ngành công nghiệp phát triển mạnh này, Hang Viking còn là nơi chứa những bức vẽ cổ xưa của những thành viên trên các con tàu chiến Scandinavian Drakkar của người Viking, vậy nên nơi này mới có tên là "Hang Viking".

 

3. Leo núi đá tháp Tonsai

Tonsai Tower là nơi leo núi chính trên đảo Koh Phi Phi Don, từ đỉnh Tonsai có thể nhìn được toàn bộ khung cảnh quyến rũ của đảo và đại dương xugn quanh. Cao 450 feet, khối đá vôi tự nhiên có 48 tuyến đường được bắt vít bằng titan và thép không gỉ, phục vụ cho những người leo núi đá ở mọi cấp độ kỹ năng. Bạn cũng có thể thuê một hướng dẫn viên địa phương để đồng hành cùng bạn trong chuyến đi.

Nếu bạn thích các môn thể thao mạo hiểm và muốn có góc nhìn khác về hòn đảo Koh Phi Phi Don, đây có lẽ là hoạt động phù hợp với bạn nhất! Nếu bạn không có kinh nghiệm leo núi, đừng quá lo lắng vì hiện nay nhiều công ty du lịch đã dảnh a nửa ngày để đào tạo cơ bản cho những người sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ này.

 

4. Ngắm cá mập

Các tour du lịch ngắm cá mập cực kỳ phổ biến ở Phi Phi, do có nhiều loài vô hại trú ẩn ở Vịnh Loh Samah, Vịnh Palong, Bida Nok, Hang Viking và Long Beach. Cá mập vây đen là loài dễ phát hiện nhất, và không có loài cá mập nguy hiểm nào ở Phi Phi, vì vậy người ta cũng có thể lặn xuống nước để quan sát kỹ hơn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)