Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.82: Chanthaburi (Thái Lan): Thành phố giàu lịch sử và văn hóa nằm bên bờ sông Chanthaburi

31-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chanthaburi là một thị trấn nghỉ dưỡng ở miền đông Thái Lan, nằm bên bờ sông Chanthaburi.

Chính thức là thủ phủ của tỉnh cùng tên, thị trấn này và các khu vực xung quanh chủ yếu được biết đến với lịch sử phong phú, văn hóa nông thôn tuyệt vời, bầu không khí thoải mái, thác nước tuyệt đẹp, rừng và những ngọn đồi thoai thoải.

Nhiều nền văn hóa khác nhau đã có ảnh hưởng đến Chanthaburi kể từ năm 1893. Các thuộc tính của Thái Lan, Việt Nam, Môn, Trung Quốc, Myanmar, Khmer và thậm chí cả Pháp đều có thể được tìm thấy ở trong kiến trúc và con người nơi đây. Chanthaburi cũng có nền ẩm thực phong phú phản ánh sự đa dạng văn hóa, đặc biệt là nó được biết tới như một trong những thành phố tốt nhất ở Thái Lan cho hải sản giá rẻ. Ngoài hải sản, trái cây nhiệt đới cũng là một đặc sản khác của thành phố này, đặc biệt là sầu riêng.

Đến với Chanthaburi, bạn có thể ghé thăm một số địa điểm như:

 

1. Vườn quốc gia Namtok Phlio

Vườn quốc gia Namtok Phlio nằm cách thị trấn chính gần 14 km. Công viên quốc gia rộng lớn này là nơi có thác nước tuyệt đẹp, những con đường mòn tự nhiên thú vị và đài tưởng niệm được xây dựng cho hoàng hậu của Vua Rama V, Phra Nang Chao Sunanthakumarirat. Rất nhiều người đi đến đây để tỏ lòng thành kính với Bảo tháp chứa tro cốt của hoàng hậu. Bạn có thể tới đây để ngắm cảnh đơn thuần hoặc tham gia các hoạt động mạo hiểm như đi bộ xuyên rừng để khám phá thảm thực vật xanh tốt. Trong khuôn viên của vườn quốc gia có những quán ăn nhỏ, khu vực tiếp khách và nhà vệ sinh trong công viên để thuận tiện cho khách du lịch.

 

2. Chợ Đá quý Chanthaburi

Nằm trong một khu thương mại ở Chanthaburi, Chợ Đá quý, đôi khi còn được gọi là "Thành phố Đá quý", là một nơi hoàn hảo cho những người đam mê đá quý. Với hơn 120 cửa hàng đá quý và vàng, khu chợ này được cho là một trong những trung tâm buôn bán đá quý lớn nhất của Thái Lan. Vào các ngày trong tuần, nơi này cũng giống như bất kỳ con phố nào khác, nhưng khi cuối tuần tới, khu chợ này chuyển mình và trở nên sống động vào những ngày cuối tuần với nô nức kẻ bán người mua từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để xem những viên đá quý. Ngay cả khi bạn không có ý định mua sắm gì thì đi dạo một vòng quanh khu chợ cũng giống như bạn đang nhìn về lịch sử của nơi phố cổ hàng trăm năm lịch sử này.

 

3. Wat Khao Sukim

Ngôi đền yên tĩnh và được bảo trì tốt này là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Chanthaburi. Nằm trên đỉnh đồi, từ ngôi đền bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Chanthaburi xinh đẹp. Ngôi chùa Wat Khao Sukim có một bộ sưu tập đồ cổ đồ sộ và một số đồ tạo tác tôn giáo. Ngoài ra, ngôi chùa cũng nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc bằng sáp của các nhà sư Phật giáo cổ đại.

 

4. Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Chanthaburi

Được xây dựng vào năm 1994 gần Khai Noen Wong, Bảo tàng Hàng hải Quốc gia là nơi trưng bày các cổ vật dưới nước của Tha Chalaep. Là một triển lãm được xây dựng công phu thuật lại những câu chuyện về lịch sử hàng hải của thành phố và khu vực xung quanh, bảo tàng này là địa điểm lý tưởng cho những người thích tìm hiểu về những di tích và câu chuyện lịch sử. Nơi đây trưng bày nhiều loại tàu quý hiếm và đồ tạo tác lâu đời bị chìm dưới nước từ lâu. Đặc biệt điểm nổi bật nhất của toàn bộ những hiện vật ở đây là một mô hình kích thước thật của một con tàu buôn lớn. Du khách có thể đi dạo bên trong nó để có cảm nhận về quá khứ lúc những con tàu buôn này được sử dụng để buôn bán trên toàn thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)