Top 100 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á – P.95: Monywa (Myanmar): Trung tâm thơ ca của Myanmar

17-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Monywa là một thành phố nằm gần Mandalay trên bờ phía đông của sông Chindwin. Đây là thành phố lớn nhất trong khu vực Sagaing.

Monywa được biết đến như một trung tâm của các nhà thơ, thường được mô tả là trung tâm thơ ca của miền bắc Myanmar.

Do có rất nhiều cây neem được tìm thấy trong thị trấn, Monywa cũng được gọi là Thành phố Neem. Cái tên này được dịch là thị trấn Miss Pancake, với truyền thuyết kể rằng hoàng tử khi đi vi hành tới đây đã gặp một cô gái chiên bánh xèo nên đã cưới cô gái đó, từ đó thành phố có tên là Monywa.

Monywa là một thị trấn công nghiệp nổi bật do có nhiều ngành công nghiệp quy mô lớn và nhỏ xung quanh vùng ngoại ô. Thành phố cũng là một cảng quan trọng cho thương mại đường biển và trung tâm đánh cá nổi tiếng.

Khi tới đây, bạn có thể ghé thăm một số địa điểm như:

 

1. Thanboddhay Paya

Thanboddhay Paya là một trong những điểm tham quan không nên bỏ qua nhất khi tới thăm Monywa. Ngôi chùa Phật giáo này là nơi thờ phụng hàng trăm bức tranh của Đức Phật nằm giữa những tấm gương. Kiến trúc độc đáo của chùa cũng là một điểm thu hút du khách với các tầng mái, bảo tháp mạ vàng được trang trí bằng ngói vàng và ngói đỏ.

 

2. Shwezigon Paya

Shwezigon Paya là một ngôi chùa Phật giáo nằm gần tháp đồng hồ ở trung tâm thành phố Monywa. Được biết tới nhiều nhờ lớp mạ vàng ấn tượng bên ngoài, chùa có một bức tượng Phật ngồi ngoài trời lớn và cũng có nhiều bức tranh tường mô tả các đoạn trong kinh Bổn sinh.

 

3. Pho Win Hill

Pho Win Hill nằm bên bờ sông Chindwin thuộc thành phố Monywa, được biết đến với hơn 900 hang động đá vôi tuyệt đẹp có từ thế kỷ 14 và 18. Đây là một trong những địa điểm hay được đề xuất cho khách du lịch nhất khi tới thành phố này để tham quanĐây là một trong những điểm tham quan được đề xuất cho khách du lịch đến thăm Monywa. Những hang động có nhiều tác phẩm điêu khắc được chạm khắc tinh xảo, hàng trăm tượng Phật và những bức tranh chi tiết mô tả các đoạn trong kinh Bổn sinh.

 

4. Shwe Ba Taung

Shwe Ba Taung là một hang động với một ngôi đền Phật giáo nằm bên trong, tọa lạc tại làng Hpo Win gần Monywa. Nơi đây bao gồm một nhóm gồm 46 hang động, nằm ở rìa một ngọn đồi, có thể tiếp cận bằng cách đi bộ lên đỉnh. Những hang động cổ xưa này chứa hàng trăm hình ảnh của Đức Phật và một số bức tranh còn sót lại trên tường có niên đại từ thế kỷ 13.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)