Top 100 Lễ hội và sự kiện nổi bật của Việt Nam 2022 ( P.73): Festival Pháo hoa Quốc tế (Đà Nẵng) - Rực rỡ âm thanh ánh sáng bên bờ sông Hàn

26-09-2022

(ky luc – top) Nhắc đến Đà Nẵng thì có lẽ ngoài những điểm du lịch nổi tiếng, thì còn có một nét độc đáo rất riêng mà không nơi nào trên cả nước có được đó là Festival pháo hoa quốc tế, sức hút của lễ hội này đối với du khách vẫn vô cùng mãnh liệt.

 

Lễ hội thường niên tại Đà Nẵng

Xuất phát từ mong muốn tạo ra một hoạt động mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng ( Danang International Fireworks Festival, viết tắt: DIFF) đã được Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Từ tháng 6/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã thống nhất giao cho Tập đoàn Sun Group là đơn vị tổ chức sự kiện này bắt đầu từ đầu năm 2017.  

 

Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng nhìn từ cầu quay sông Hàn. Ảnh: Phong Nha Explorer

 

Thông thường, Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 30-4 đến ngày 30-6 ( thời gian diễn ra có thể thay đổi theo từng năm), trở thành sự kiện thường niênkhông thể thiếu của người dân địa phương và du khách trong lẫn ngoài nước.

 

Đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham gia Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Kinh tế đô thị

 

Nơi hội tụ thanh âm và ánh sáng

Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới, đây là một cuộc thi bắn pháo hoa trên nền nền nhạc hiện đại với quy mô khoảng 12 đội tham gia (Việt Nam, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Italia, Pháp, Úc, Phần Lan…). Mỗi năm, lại có những quốc gia khác nhau mang những màn trình pháo hoa đẹp mắt trình diễn bên bờ sông Hàn. Những tia pháo hoa được bắn ở tầm cao vài trăm mét hòa cùng âm nhạc truyền thống và hiện đại, sẽ trở nên lung linh kỳ ảo tạo nên khung cảnh vô cùng diễm lệ trên bầu trời đêm.

 

Ảnh: Phong Nha Explorer

 

Ảnh: Phong Nha Explorer

 

Trước khi bắt đầu màn trình diễn pháo hoa luôn có những chương trình ca nhạc đặc sắc với sự quy tụ của các nghệ sĩ lớn trong và ngoài nước tề tựu mang đến một không gian nghệ thuật đa văn hóa. 

 

Trong Festival sẽ có đa dạng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đan xen diễn ra. Ảnh: Internet

 

Ảnh: Internet

 

Ngay khi khai mạc, trên dòng sông Hàn rực rỡ với màn thả đèn hoa đăng kéo dài từ cầu Thuận Phước đến tận cầu Rồng. Những con đò chở đoàn viên thả hơn vạn hoa đăng như điểm tô thêm cho không gian nghệ thuật thêm sâu lắng và lãng mạn.

Các sự kiện và chương trình khác cũng được diễn ra trong Festival như: Đua thuyền truyền thống trên sông Hàn, trình diễn thuyền hoa, triễn lãm nghệ thuật, .. giúp cho du khách và người dân Đà Nẵng tận hưởng được một không gian vô cùng sống động, lộng lẫy.

 

Ảnh: Phong Nha Explorer

 

Năm 2022 – trong Đại nhạc hội “Take me to the sun (điểm nhấn lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng – 2022) do do UBND TP Đà Nẵng tổ chức và Sun Group tài trợ, đồng hành tổ chức, nhằm kích cầu du lịch Đà Nẵng sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, đã có màn trình diễn bắn pháo hoa vào đêm 9/7. Với khoảng 850 quả pháo hoa sẽ được bắn ở tầm cao và 50 giàn bắn ở tầm thấp theo phương pháp trình diễn pháo hoa nghệ thuật (không nhạc nền), sử dụng hệ thống bắn pháp hoa FireOne. Màn bắn pháo hoa này sẽ gợi nhắc về những mùa lễ hội pháo hoa quốc tế.

 

Ảnh: Inter​net
 

Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã và đang gấy ấn tượng mạnh đến với du khách trong nước cũng như quốc tế, việc tổ chức thành công sự kiện qua các năm đã nâng cao chất lượng du lịch Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung nâng tầm quốc tế.


Anh Thư (Tổng hợp, ảnh nguồn: Internet)