Top 100 người truyền cảm hứng tại Đông Nam Á (P.42) – Maryam Khairul Anuar (Malaysia): Cô họa sĩ nhỏ mắc hội chứng Down với mong muốn giúp đỡ những nạn nhân của động đất

09-06-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Dù sinh ra với hội chứng Down, cô bé Maryam Khairul Anuar 11 tuổi luôn mong rằng những bức vẽ của mình có thể mang lại hy vọng cho những người khác.

Theo mẹ của Maryam, cô Sharifah Sarah, cô bé rất tự hào khi biết rằng có thể bán những bức tranh của mình để giúp đỡ những người khác đang gặp khó khăn. Cô bé tìm thấy niềm vui trong toàn bộ quá trình - từ vẽ các tác phẩm, đăng tải chúng lên mạng xã hội và đọc các bình luận mình nhận được tới gửi tranh đi và đón nhận phản hồi tích cực cũng như cảm nhận những ảnh hưởng mà cô bé tạo ra đến cuộc sống của những người khác.

Chiến dịch "Maryam Saves A Heart" bắt đầu vào năm 2020, khi cha mẹ của Maryam - cô Sharifah Sarah và  Tiến sĩ Khairul Anuar, hướng dẫn và chỉ dạy cô bé qua các lớp nghệ thuật, đồng thời tạo cơ hội cho cô tham gia triển lãm và giúp đỡ các hoạt động cộng đồng.

Maryam đã đạt được những bước tiến lớn trong nỗ lực gây quỹ thông qua các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Vào tháng 2 năm 2023, để giúp đỡ các nạn nhân của trận động đất ở Turkiye và Syria, Maryam đã bán các tác phẩm thuộc bộ tranh "Maryam Saves A Heart Charity Art Sale", nhằm mục đích gây quỹ.

Tất cả 15 tác phẩm, được vẽ bằng cọ, bọt biển và ngón tay, đều được cô bé dăng lên các trang truyền thông xã hội của mình, với giá giao động trong khoảng từ RM1.000 đến RM2.500 mỗi tác phẩm, với số tiền gây quỹ mục tiêu là RM20.000. Tổng cộng 80% số tiền thu được sẽ được chuyển đến Quỹ Động đất của Mercy Malaysia, 20% còn lại được phân bổ cho quỹ tương lai của Maryam.

Đến nay, Maryam đã quyên góp được hơn 200.000 RM cho các hoạt động từ thiện khác nhau ở Malaysia bằng các bức tranh của mình.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)