Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.31): Bơi cũng những chú cá mập voi thân thiện tại thiên đường biển đảo Philippines

16-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bạn đã từng nghĩ rằng mình có thể bơi cùng với những con cá mập voi to lớn chưa? Nếu chưa thì khi tới thăm Philippines, bạn đừng bỏ qua thị trấn Oslob, một trong những nơi (và có lẽ là duy nhất) mà bạn có thể xem và thậm chí bơi cùng cá mập voi trong môi trường tự nhiên của chúng.

Đây là một điểm thu hút tương đối mới xuất hiện vào năm 2011. Ngư dân địa phương nhận thấy rằng loại cá mập này bắt đầu xuất hiện ở vùng biển xung quanh thị trấn và bắt đầu làm mồi cho chúng. Kết quả là cá mập voi gần như trở nên thuần hóa và tới đây ăn thường xuyueen, và một trung tâm chăm sóc đã ra đời để chăm sóc và cho chúng ăn.

Thường thì loài cá mập này sẽ dài tới 20 mét, tuy nhiên tại Oslob chúng chỉ dài 12 mét, tuy vậy cảm giác choáng ngợp mà chúng mang lại đều rất tuyệt.

Với khoảng $50, bạn có thể đặt ngay cho mình một chuyến bơi cùng cá mập voi trong khoảng 30 phút, với đầy đủ các trang thiết bị, tủ để đồ giá trị, cũng như những vật dụng khác.

Khi tới đây, bạn sẽ phải làm theo các yêu cầu của trung tâm để lấy số thứ tự của mình và sẽ đi thuyền cùng người dân đến gần những con cá mập voi, chờ khi số của mình được gọi và nhảy xuống nước. Có thể bạn sẽ bị choáng ngợp và hơi sợ sệt khi lần đầu chạm mặt loài động vật to lớn này, tuy nhiên sau một lúc, cảm giác đó sẽ biến mất và được thế chỗ bởi sự hiếu kỳ. Bạn cũng có thể thuê những chiếc máy ảnh chụp dưới nước với giá 500 peso để có một vài tấm ảnh chụp cùng những người bạn thân thiện này.

Khi tham gia chuyến đi, bạn cần đảm bảo mình tuân thủ những nội quy sau như: Bơi cách những con cá mập voi 5-7m; không cho cá mập voi ăn, không chạm; cưỡi hoặc đuổi theo cá mập voi; không sử dụng đèn flash khi chụp ảnh; không tạo bọt hay tiếng động lớn khi xuống nước; không thoa kem chống nắng khi sắp xuống nước.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)