Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.36): Thưởng thức các món ăn ngon trong một nhà hàng theo chủ đề Công giáo tại Intramuros (Philippines)

01-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khi đến với Intramuros, thành phố thu nhỏ nằm trong những bức tường thành, bạn có thể ghé thăm 1 nhà hàng độc đáo đi theo chủ đề về Công giáo để thưởng thức các món ăn ngon.

Nằm ngay bên cạnh Nhà thờ San Agustin ở Intramuros—Ristorante delle Mitre phục vụ nhiều món ăn nhưng cũng là một bảo tàng nhỏ trưng bày các bức ảnh lịch sử và đồ tạo tác lấy chủ đề Công giáo có 1-0-2.

Nhà hàng là một phần của của CBCP - Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines. Bếp trưởng của nhà hàng là cựu đầu bếp riêng của Đức Hồng Y Tổng Giám mục Ricardo Vidal, Sơ Evangeline Paras, một nữ tu dòng Theresian. Thực đơn của quán là các món ăn Philippines, ẩm thực Châu Á và Ý.

Các món ăn tại đây được đặt tên các vị giám mục của CBCP và là món ăn yêu thích của các linh mục cũng như giám mục ở Nhà thờ San Agustin. Chúng có giá cả vừa phải (sẽ hơi cao so với trung bình giá toàn Manila, tuy nhiên giá cả trong Intramuros thì giá cả đều cao hơn so với trung bình giá cả) và các món ăn không quá xuất sắc, tuy vậy không gian của nhà hàng với các món đồ trang trí đậm tính Công giáo có lẽ sẽ là một điểm nhấn khó quên cho những người tới đây. Không gian yên bình cũng là một điểm cộng với những vị khách muốn tránh xa sự xô bồ.

Món ăn được đề cử nhiều nhất tại đây là Bánh Phô mai Quế Apple, một loại bánh không thường có trong các cửa hàng bánh ngọt thông thường. Ngoài ra các món chính như Paella, Crispy Pata và Lumpiang Sariwa cũng được nhiều người đánh giá tốt.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)