Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.38): Leo lên những ngọn núi lửa đang hoạt động ở Indonesia

03-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Với 142 núi lửa trải khắp cả nước và nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia là một trong những nơi có hoạt động địa chấn mạnh nhất trên Trái Đất. Đối với những người ưa phiêu lưu, nhiều người lựa chọn một chuyến leo núi ở những ngọn núi lửa đang hoạt động để trải nghiệm đất nước vạn đảo này.

Có rất nhiều lựa chọn leo núi bạn có thể tham khảo, từ một chuyến đi bộ đường dài diễn ra vài giờ cho tới chuyến leo núi nhiều ngày đầy thử thách, tùy vào sức khỏe và mục đích của bạn.

Nếu bạn muốn có một chuyến đi dễ dàng và nhanh chóng, Núi Bromo nằm trong Công viên Quốc gia Bromo Tengger Semeru ở Đông Java, là một địa điểm phù hợp cho người đi một mình và cả gia đình. Với tầm nhìn tuyệt vời và tương đối dễ đi lên, bạn có thể lựa chọn leo núi vào sáng sớm để có thể ngắm nhìn bức tranh phong cảnh ngoạn mục trên đỉnh núi vào lúc mặt trời mọc tuyệt đẹp.

Nếu tới Đảo Flores, ngoài những con rồng Komodo ra, bạn cũng đừng bỏ qua một chuyến leo núi lên Gunung Kelimutu để ngắm nhìn ba hồ nước đổi màu bí ẩn bên trong miệng núi lửa.

Với những người thích những chuyến leo núi thử thách hơn, Gunung Agung ở độ cao 3.142 mét so với mực nước biển tại Bali là một nơi không nên bỏ qua. Có hai tuyến đường đi bộ lên đỉnh: tuyến đầu tiên bắt đầu từ Đền Pasar Agung và mất từ ​​ba đến bốn giờ, và tuyến thứ hai bắt đầu từ Đền Besakih linh thiêng và mất từ ​​năm đến bảy giờ.

Ngoài ra Núi Ijen ở Banyuwangi là nơi có miệng hồ axit trong miệng núi lửa lớn nhất thế giới. Nếu bạn có ý định leo ngọn núi này, thời điểm tốt nhất là vào đêm muộn để khi bạn lên đỉnh núi và chứng kiến được ngọn lửa xanh ma mị bùng cháy từ hồ axit bốc ra.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)