Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.40): Thử chơi hockey dưới nước tại Stirling Underwater Hockey Club (Singapore)

06-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nếu bạn thích bơi lội và chơi các trò chơi thể thao liên quan tới nước, đừng bỏ qua cơ hội thử chơi hockey dưới nước khi tới Singapore.

Hockey dưới nước là môn thể thao hạn chế tiếp xúc được thi đấu trên toàn cầu, trong đó hai đội thi đấu để điều khiển một quả bóng nằm dưới đáy bể bơi vào khung thành của đối phương bằng cách sử dụng gậy hockey.

Môn thể thao này được chơi trong hồ bơi 25m x 15m, sâu từ 2 – 4 m. Trò chơi bao gồm 15 phút một hiệp và ba phút nghỉ giữa hiệp. Mỗi đội được phép nghỉ 60 giây trong mỗi hiệp. Đồng hồ thi đấu sẽ dừng nếu có bất kỳ hành vi vi phạm nào trong 2 phút cuối cùng của trận đấu.

Mỗi bên có 12 người chơi, trong đó 6 người chơi ở trong nhóm tham gia trực tiếp vào trận đấu và 4 người chơi thay thế ở bên có thể thay thế bất cứ lúc nào. Người chơi đeo chân vịt lớn, mặt nạ lặn, ống thở và một chiếc găng tay dày làm từ mủ cao su để bảo vệ tay khỏi đáy bể và quả bóng. Quả bóng được làm bằng chì và được bọc nhựa, nặng khoảng 1,5 kg.

Nếu bạn muốn chơi môn thể thao này, nơi bạn nên tới trải nghiệm nên là Stirling Underwater Hockey Club (Clb khúc côn cầu dưới nước Stirling - SUHC) tại Singapore. Được thành lập từ năm 2004 với mục đích giới thiệu và quảng bá môn thể thao thú vị này tại Singapore, hiện nay SUHC đã trở thành một trong những câu lạc bộ khúc côn cầu dưới nước quốc tế nhất thế giới với các thành viên tích cực đến từ nhiều quốc gia: Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Bỉ, Nam Phi, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Úc, Đức và Vương quốc Anh. Họ cũng là đơn vị tổ chức Giải vô địch khúc côn cầu dưới nước châu Á (Asian Underwater Hockey Championships - AUHC) đầu tiên vào năm 2007 tại Singapore.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)