Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.77): Lặn tại vùng biển thiên đường nhiều tầng nhiệt Barracuda Lake ở Philippines

21-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm tại bờ biển phía bắc của đảo Coron ở Philippines, Hồ Barracuda mang đến một trong những trải nghiệm lặn độc đáo nhất trên thế giới mà hầu như những người ưa thích lặn biển nào cũng muốn thử qua ít nhất một lần.

Ẩn mình trong số 7.107 hòn đảo ở Philippines, Hồ Luluyuan theo cách gọi của người dân địa phương ấm áp sang trọng và trong vắt đến khó tin - một thiên đường yên tĩnh hiếm có cho những người lặn biển và lặn với ống thở. Hồ có tên là Barracuda vì người dân đã tìm thấy một bộ xương cá nhồng khổng lồ trong hồ.  Và như thể làn nước xanh trong vắt tương phản với những vách đá vôi sẫm màu là chưa đủ, hồ nước này ẩn chứa một bí mật không thể nhìn thấy từ bề mặt mà chỉ có thể cảm nhận khi lặn dần xuống dưới.

Bắt đầu từ trên mặt hồ cho tới khoảng độ sâu 14m là phần nước ngọt ấm áp với nhiệt độ khoảng 28 độ C. Ở độ sâu dưới 14 m tới 35m, nhiệt độ nước tăng từ 28 độ C lên 38 độ C, nước ở dưới cũng chuyển từ màu xanh trong sang màu nâu trà, xảy ra do axit tannic từ lá rơi xuống hồ.

Không chỉ trải nghiệm về sự thay đổi nhiệt độ thú vị, ở độ sâu 4 mét, nước chuyển từ nước ngọt sang nước mặn. Tại đây, các thợ lặn có thể nhìn thấy một heliocline (khu vực mà nước có độ mặn khác nhau trộn lẫn). Nó trông gần giống như một cơn lốc xoáy dài, mỏng, màu xám đen, nằm ngang ở phía xa. Một đường xoắn ốc khác có thể được nhìn thấy ở độ cao 14 mét.

Đáy hồ Barracuda là lớp cát dày, mềm, mịn như lụa. Những người thợ lặn thường tháo chân vịt ở những vùng nước nông để chơi đùa trên cát, giữa những tảng đá và cành cây ngập nước. Điều này tạo ra hiệu ứng thường được ví như cảm giác đi trên mặt trăng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)