Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.78): Cầu nguyện và ngắm hoàng hôn tại ngôi đền ngoài biển khơi được mệnh danh là "địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Châu Á”

22-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đền Tanah Lot nằm trên một thành tạo đá ở ngoài khơi của đảo Bali, Indonesia và là nơi được chụp ảnh nhiều nhất trên hòn đảo xinh đẹp này.

Tên của ngôi đền được đặt theo hòn đá mà đền được xây dựng trên, với “Tanah” có nghĩa là “đất” và “Lot (lod / laut)” có nghĩa là “biển”. Ngôi đền được cho là do Dang Hyang Nirartha (một thầy tu nổi tiếng tại Bali) kêu gọi người dân ở đảo xây dựng vào thế kỷ 16 để làm nơi thờ các vị thần biển Bali.

Ngôi đền đã trở thành một phần của thần thoại Bali trong nhiều thế kỷ, trong đó có câu chuyện ở những hang động  dưới chân thành tạo đá có loài rắn biến rất độc sinh sống, được cho là có nhiệm vụ canh giữ ngôi đền khỏi những linh hồn ma quỷ và những kẻ xâm nhập. Hay như câu chuyện ngôi đền được bảo vệ bởi một con rắn khổng lồ, được tạo ra từ selendang của Nirartha (một loại thắt lưng) khi ông thành lập hòn đảo.

Khi thủy triều rút, khách du lịch có thể đi bộ tới ngôi đền Tanah Lot. Tanah Lot. Khu bảo tồn bên ngoài của ngôi đền mở cửa cho du khách, nhưng khu bảo tồn bên trong của ngôi đền bị cấm đối với bất kỳ du khách nào không phải người Bali. Đối với những ai không sợ rắn hoặc không tin nhiều vào các câu truyện thần thoại, những hang động dưới chân ngôi đền cũng có thể được khám phá khi thủy triều rút.

Giá vé vào cửa của ngôi đền dành cho khách nước ngoài là 60.000 Rp/ người lớn và 30.000 Rp/trẻ em (từ 6-12t). 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)