Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.79): Rảo bước trên cây cầu được kết từ hai rễ cây nằm bên suối tại Indonesia

23-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm trên dòng sông Batang Bayang của Indonesia, cây cầu Jembatan Akar được hình thành hoàn toàn từ rễ mọc tự nhiên của hai cây đa đã được trồng cạnh bờ sông đan từ từ vào nhau tạo thành một lối đi bộ qua con sông.

Cây cầu Jembatan Akar (có nghĩa là “cầu rễ cây” trong tiếng Indonesia) lần đầu tiên được hình thành vào năm 1890 bởi một giáo viên địa phương, người muốn học sinh của mình từ một ngôi làng bên kia sông đến lớp dễ dàng hơn. Để bắt đầu xây dựng cây cầu, ông đặt một khung tre ở giữa và bắt đầu quấn những rễ khí sinh của 2 cây đa 2 bên bờ lại và dần dần, cây cầu đã bắt đầu hình thành.

Cây cầu có chiều dài 25 mét và chiều rộng 1,5 mét với chiều cao tính từ mặt sông khoảng 3 mét.

Quá trình đan rễ cây thành cầu mất khoảng 26 năm và cây cầu được đưa vào sử dụng vào năm 1916. Kể từ đó, cây cầu đã được gia cố thêm bằng ván gỗ và dây cáp kim loại cũng như trở nên vững chắc hơn qua từng năm khi bộ rễ khổng lồ của 2 cây tiếp tục phát triển.

Ngày nay một cây cầu khác đã được xây dựng gần đó để người dân 2 bên bờ sông có thể sử dụng, tuy vậy cây cầu rễ cây này luôn thu hút nhiều khách du lịch tò mò đổ về để chiêm ngưỡng cũng như thử đi qua cây cầu độc đáo có một không hai này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)