Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.80): Ngủ trong buồng giam tại khách sạn chủ đề… nhà tù tại Bangkok (Thái Lan)

24-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mặc bộ đồ ngủ sọc đen trắng, chụp một bức ảnh chụp với một tấm bảng toàn số, nằm trong một căn phòng cực nhỏ với song sắt ở ngoài và đèn phòng tắt trước 8 giờ tối. Bạn có liên tưởng tới hình ảnh gì khi nghe tới những điều trên không? Chắc chắn không phải là miêu tả của một khách sạn phải không? Vậy mà ở Bangkok, Thái Lan, một khách sạn sạn lại có chủ đề độc đáo như vậy đó.

Được lấy cảm hứng từ bộ phim “The Shawshank Redemption trang” và trang bị giống hệt như phòng giam, SooK Station chắn chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm về một khu nhà tù mà không cần phải…ngồi tù.

Ảnh: Sook Station/Facebook

Sảnh đợi của khách sạn được biến thành một quán cà phê với những điểm nhấn tối giản, với quầy check-in cũng là quầy thu ngân của “quán cà phê” đấy, tạo nên sự hứng thú cho những vị khách tới đây để nghỉ dưỡng.

Khi nhận phòng, bạn sẽ được cấp một bộ đồ pijama cùng mũ len sọc trắng đen cùng một tấm bảng có số sê-ri riêng tượng trưng cho số phòng. Toàn bộ tầng 2 là các phòng dành cho khách, hay đúng hơn là các phòng giam. Mọi thứ đều được sơn bằng các màu xám, trắng và đen ảm đạm để gợi lên chính xác bầu không khí ảm đạm của một nhà tù. Những băng ghế bê tông, lạnh lẽo với những bức tường gạch xám để tựa vào lấp đầy khu vực trống trải.

Ảnh: Sook Station/Facebook

Mỗi phòng đều được trang bị máy điều hòa nhiệt độ, với rèm che sau tấm kính trong suốt tại cửa mà bạn có thể kéo qua để tạo sự riêng tư. Khách sạn có 2 kiểu phòng để bạn lựa chọn là: phòng Bunk Bed với giường 2 tầng giá từ 1.800 Baht (khoản 1.240.000VNĐ) và phòng Family với 2 lựa chọn là phòng Family cho 2 người và 1 trẻ giá 2.200 Baht (khoảng 1.515.000VNĐ) và phòng Family cho 4 người giá 3.200 Baht (khoảng 2.200.000VNĐ).

Các căn phòng cũng rất nhỏ, với 1 bàn cạnh giường nhỏ đặt cạnh giường và không gian trong phòng chỉ đủ rộng để 1 người di chuyển.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)