Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.84): Tới thăm nhà hàng và quán cà phê chủ đề thanh long đầu tiên ở Malaysia

29-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nếu bạn yêu thích thanh long và muốn trải nghiệm thử những món ăn độc đáo có chứa thanh long, hãy đến ngay HL Restaurant & Café khi tới thăm đất nước Malaysia nhé!

HL Restaurant & Café nằm trong vườn trồng thanh long HL Dragon Fruit Eco Farm c���a công ty HL Group tại Batu Satu, Sepang, Selangor, Malaysia. Khi đến với HL Dragon Fruit Eco Farm, khách tham quan sẽ được chụp ảnh cùng với mô hình quả thanh long lớn nhất Malaysia, trải nghiệm nhiều hoạt động nông nghiệp như tự tay trồng cây thanh long, tự mình trải nghiệm thu hoạch thanh long và học cách thụ phấn cho hoa thanh long.

Bắt đầu đi vào hoạt động năm 2016, đây được coi là nhà hàng và quán và phê theo chủ đề thanh long đầu tiên tại Malaysia. Tại đây, thanh long được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau, từ thước uống cho đến salad, cơm, thanh long sấy, v.v Món ăn đặc trưng nhất của nhà hàng là Jumbo Dragon Bun, với vỏ ngoài là bánh mì thanh long bọc cà ri Sepang đậm đà hương vị địa phương ở bên trong.

Các món ăn khác của nhà hàng có thanh long như Nasi Lemak (cơm chiên), Gà sốt thanh long, Tôm nướng sốt thanh long, Khoai tây nghiền thanh long và nhiều món khác. Nhà hàng cũng nhận được chứng nhận Halal, vậy nên những vị khách Hồi giáo luôn được chào đón.

HL Restaurant & Café mở cửa từ 10h00 sáng tới 17h30 chiều các ngày trừ Thứ tư. Bạn nên liên hệ trước với nhà hàng để đặt chỗ và chắc rằng lịch trình của bạn không rơi vào ngày nghỉ của nhà hàng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)