Top 100 trải nghiệm du lịch thú vị ở Đông Nam Á (P.87): Leo lên thác nước dính độc đáo như Spiderman tại Chiang Mai

01-04-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mỗi khi nhìn thấy một thác nước đang chảy, bạn đã bao giờ mong muốn đi giữa làn nước mát lành đang chảy xuống để trèo lên phía trên chưa? Hẳn là ít người tin rằng điều đó sẽ khả thi, khi mà dòng nước thì chảy xiết còn đá thì r���t trơn. Vậy mà ở Thái Lan, có một thác nước mà điều khó làm đó lại rất dễ dàng thực hiện.

Thác nước Bua Tong, hay còn được biết đến với cái tên Thác nước dính (Sticky Waterfall), là một kỳ quan thiên nhiên ẩn giấu nhiều điều bí ẩn nằm tại Chiang Mai. Thác nằm trong Khu bảo tồn rừng quốc gia Mae Taeng, là một công viên thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều hoạt động thú vị. Trước khi đến thác Bua Tong để tận hưởng dòng nước mát, du khách có thể thực hiện một chuyến đi bộ xuyên rừng tuyệt đẹp, dã ngoại và tham quan Suối Nam Phu Chet Si kỳ diệu.

Dù Khu bảo tồn này thường đông đúc, đặc biệt là vào cuối tuần, thác Bua Tong lại không có nhiều người lui tới, vì vậy nếu bạn muốn có khoảng thời gian của riêng mình, bạn có thể tới thăm thác vào buổi sáng những ngày trong tuần.

Thác có vẻ ngoài độc đáo, với 3 tầng nước trắng xóa như tuyết đổ xuống. Dòng nước này giàu canxi, tạo nên màu trắng của dòng thác, và bằng cách nào đó, khoáng chất này bám chặt vào mặt đá, giúp du khách có thể dễ dàng đi lên thác nước theo nghĩa đen.

Vẫn sẽ có những chỗ trơn trượt, vậy nên khi bạn trèo lên, vẫn cần phải chắc chắn rằng chỗ mình đặt chân không quá trơn và bạn có thể đứng vững.

Khu bảo tồn không thu phí vào cửa, giờ mở cửa là từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)