[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.20] Đại học Toronto, Toronto, Ontario, Canada

17-07-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Trường đại học Toronto được đánh giá rất cao trong danh sách các đại học hàng đầu trên thế giới và thường xuyên là đại học tốt nhất tại Canada.Theo QS World University Rankings 2018, Đại học Toronto xếp thứ 31 bảng xếp hạng top 100 các trường đại học thế giới năm 2018.

20. Đại học Toronto

 

Đại học Toronto.

 

Trường Đại học Toronto (còn gọi là U of T, UToronto, or Toronto) là một đại học nghiên cứu hệ công lập tại Toronto, Ontario, Canada, được bao phủ bởi công viên Queens. Trường được thành lập vào năm 1827 bởi chỉ chiếu hoàng gia dưới tên King's College, là học viện cao học đầu tiên tại thuộc địa phía trên Canada. Ban đầu dưới sự kiểm soát của hội nhà thờ Anh Quốc, trường bắt đầu lấy tên hiện tại vào năm 1849. Dưới hình thức là một đại học được thành lập bởi nhiều trường nhỏ, trường bao gồm 12 trường nhỏ khác nhau về lịch sử và tính chất, mỗi trường đều mang tính tự chế về tài chính và ngoại giao. Trường có thêm 2 cơ sở vệ tinh tại Mississauga (UTM) và Scarborough (UTSC).

 

Sinh viên của Đại học Toronto.

 

Về giáo dục học thuật, đại học Toronto được biết đến với những biến chuyển có ảnh hưởng và chương trình giáo dục về phê bình văn học và nghiên cứu truyền thông, được biết đến chung là trường phái Toronto. Trường đại học Toronto chính là cái nôi của phát minh insulin và nghiên cứu tế bào gốc, và chính là nơi đầu tiên kính hiển vi electron được đưa vào ứng dụng, là nơi phát minh cảm ứng đa điểm và nhận dạng sự tồn tại của lỗ đen Cygnus-X1 và thuyết hoàn chỉnh NP. Đại học Toronto là trường được chính phủ hỗ trợ vốn nghiên cứu hằng năm cao nhất tại Canada. Trường là một trong 2 thành viên tọa lạc ngoài nước Mỹ của Hiệp hội các Đại học (nghiên cứu) Hoa Kỳ (Association of American Universities).

 

 

 

 

Đội thể dục thể thao Varsity Blues là đại diện của trường đại học Toronto trong các giải thể thao liên đại học với lịch sử lâu đời gắn liền với bóng ném và khúc côn cầu. Nhà Hart của trường là một ví dụ điển hình của trung tâm sinh hoạt sinh viên tại Bắc Mỹ, được dùng để bảo tồn văn hóa, trí tuệ và các sở thích ngoại khóa bên trong kiến trúc đồ sộ kiểu phục hưng-Gothic.

 

Bên trong Đại học Toronto.

 

Trường đại học Toronto được đánh giá rất cao trong danh sách các đại học hàng đầu trên thế giới và thường xuyên là đại học giỏi nhất tại Canada. Theo thống kê năm 2015 của U.S News & World Report Best Global Universities Ranking, trường được xếp hạng thứ 14 trên thế giới, và hạng 24th năm 2014 bởi Academic Ranking of World Universities, hạng 20th trên thế giới vào năm 2014 bởi QS World University Rankings, và hạng 16th trên thế giới trong năm 2015 bởi Times Higher Education World Reputation Rankings. Trường đại học Toronto đã đào tạo 2 Toàn quyền và 4 thủ tướng Canada, 4 nguyên thủ ngoại quốc, 14 vị thấm phán của Toà Án Tối cao Canada, và 10 giáo sư hay cựu sinh viên của Đại học Toronto đã nhận giải Nobel.

 

 

 

 

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet