[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.23] Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn, London, Vương Quốc Anh

20-07-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn có một thể chế đặc biệt duy nhất ở Anh - trường đại học chuyên ngành một khoa (single faculty)- Khoa xã hội học - trực thuộc Đại học London. Chuyên đào tạo các sinh viên sau đại học. Theo QS World University Rankings 2018, Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn xếp thứ 38 bảng xếp hạng top 100 các trường đại học thế giới năm 2018, xếp thứ 7 bảng Xếp hạng Đại học Thế giới về Thạc sĩ Quản lý (World University Rankings - Masters In Management).

23. ĐH Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

 

ĐH Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn.

 

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (The London School of Economics and Political Science, viết tắt LSE), là một cơ sở nghiên cứu và giáo dục công lập chuyên về các ngành khoa học xã hội ở Luân Đôn, và là một trường thành viên của liên hiệp Viện Đại học London. LSE được thành lập vào năm 1895, chính thức gia nhập Viện Đại học London vào năm 1900 dưới hình thức một phân khoa kinh tế và bắt đầu tự cấp bằng tốt nghiệp từ năm 1902.

 

LSE có một thể chế đặc biệt duy nhất ở Anh - trường đại học chuyên ngành một khoa (single faculty)- Khoa xã hội học - trực thuộc Đại học London.

 

Một góc khung cảnh bên trong trường.

 

Học viện có trụ sở chính tại phố Houghton, Westminster (khu thuộc Aldwych), ngay cạnh Tòa án Hoàng gia và Temple Bar, London Temple Bar, LSE được biết đến là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới về giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học xã hội. Ngoài ra, cơ cấu sinh viên tại LSE mang tính quốc tế cao nhất trong tất cả các trường đại học toàn cầu. Có thời điểm, số quốc gia có sinh viên theo học tại LSE còn nhiều hơn cả số thành viên của Liên Hiệp Quốc.

 

 

 

 

LSE là thành viên của Russell Group, Liên hiệp các trường đại học châu Âu (European University Association), Tổ chức các trường đại học Vương quốc Anh (Association of Commonwealth Universities), Cộng đồng các trường quản lý châu Âu và các công ty quốc tế (Community of European Management Schools and International Companies), Tổ chức các trường chuyên ngành và các vấn đề quốc tế (The Association of Professional Schools and International Affairs), UK Universities, Tam giác vàng của các trường đại học Vương quốc Anh (Golden Triangle of British Universities), và mới đây nhất là nhóm 5 trường ĐH dẫn đầu Vương quốc Anh.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet