[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.28] Đại học Ludwig Maximilian Munich, München, Đức

25-07-2018

(Kyluc.vn - VietKings) LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên, trong học kỳ mùa đông 2009/2010, các trường đại học đã có một tổng số 45.539 sinh viên.

8. Đại học Ludwig Maximilian Munich

 

 Đại học Ludwig Maximilian Munich

 

Đại học Ludwig Maximilian Munich thường được gọi là Đại học München hoặc LMU, là một trường đại học ở Munich, Đức. Một trường đại học nghiên cứu công cộng, nó là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức.

 

Sinh viên tại trường.

 

Được thành lập tại Ingolstadt năm 1472 bởi Công tước Ludwig IX của Bayern-Landshut, trường đại học đã được chuyển đến Landshut vào năm 1800 theo lệnh của Vua Maximilian I của Bayern khi Ingolstadt bị đe dọa bởi người Pháp. Trước khi được chuyển tới vị trí ngày nay của nó tại München vào năm 1826 theo lệnh vua Ludwig I của Bayern, năm 1802, trường đại học được chính thức đặt tên Ludwig-Maximilians-Universität theo tên vua Maximilian I của Bayern, và Ludwig IX người sáng lập ban đầu của trường.

 

 

 

 

Đại học Munich, đặc biệt là từ thế kỷ 19, được coi là một các trường đại học uy tín ở Đức cũng như các trường đại học uy tín nhất của châu Âu, với 34 người đoạt giải Nobel có mối liên hệ với trường này, trường xếp thứ 13 thế giới về số người đoạt giải Nobel. Trong số đó là Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann. Giáo hoàng Biển Đức XVI cũng là một sinh viên và giáo sư tại trường đại học. LMU gần đây đã được phong tặng danh hiệu "trường đại học ưu tú" theo Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức.

 

 

 

 

LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên, trong học kỳ mùa đông 2009/2010, các trường đại học đã có một tổng số 45.539 sinh viên. Trong số này, 7.801 tân sinh viên trong khi học sinh quốc tế đạt 6.743 hoặc gần 15% số sinh viên. Nguồn tài chính trong năm 2008 tổng cộng 458,8 triệu Euro tài trợ mà không tính cả bệnh viện trường đại học; với bệnh viện trường đại học, trường đại học có tổng kinh phí lên tới khoảng 1 tỷ Euro.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet