[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.29] Đại học New York, Thành phố New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ

26-07-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Được thành lập năm 1831, Đại học New York là một trong những đại học tư thục phi lợi nhuận lớn nhất của nền giáo dục đại học Mỹ. Theo QS World University Rankings 2018, Đại học New York xếp thứ 52 bảng xếp hạng top 100 các trường đại học thế giới năm 2018.

29. Đại học New York

 

Đại học New York.

 

Đại học New York (New York University,NYU) là một trường đại học nghiên cứu không giáo phái tư thục Hoa Kỳ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập năm 1831, NYU là một trong những đại học tư thục phi lợi nhuận lớn nhất của nền giáo dục đại học Mỹ. Khuôn viên chính của NYU nằm ở làng Greenwich thuộc khu Lower Manhattan, ngoài ra trường còn có các viện nghiên cứu và các trung tâm ở khu Upper East Side, các tòa nhà giảng dạy và ký túc xá trên phố Wall, và một khuôn viên Brooklyn tọa lạc ở Trung tâm MetroTech thuộc khu Downtown Brooklyn. Trường cũng thành lập các cơ sở NYU Abu Dhabi, NYU Shanghai và quản lý 11 Trung tâm Giảng dạy ở Accra, Berlin, Buenos Aires, Florence, London, Madrid, Paris, Prague, Sydney, Tel Aviv và Washington, D.C.

 

Thư viện của ĐH New York.

 

NYU được bầu vào Hiệp hội Viện Đại học Bắc Mỹ vào năm 1950. Các cựu sinh viên tốt nghiệp từ NYU đã giành tổng cộng ba mươi sáu giải Nobel, ba giải Turing, trên ba mươi Huy chương Quốc gia Hoa Kỳ về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới, Nghệ thuật và Nhân văn, trên ba mươi giải Pulitzer, trên ba mươi giải Oscar, cùng với một số giải Russ, giải Gordon, giải Draper và huy chương Fields, cùng với hàng chục giải Emmy, giải Grammy và giải Tony. NYU cũng có nhiều cựu sinh viên thuộc nhiều cán bộ giảng dạy đoạt giải thưởng MacArthur và Guggenheim Fellowship, hàng trăm người là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ và Viện Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, và rất nhiều người là thành viên Quốc hội Hoa Kỳ cũng như thống đốc các bang, thị trưởng, tỉnh trưởng ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. NYU có nhiều cựu sinh viên giành giải Oscar hơn so với bất kỳ trường đại học nào khác. Nhiều cựu sinh viên NYU nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới, trong đó có mười bảy tỷ phú hiện nay còn sống.

 

Khuôn viên trường nằm gần công viên Washington.

 

NYU được tổ chức thành hơn hai mươi trường trực thuộc, đại học và viện nghiên cứu, toạ lạc tại sáu trung tâm trải dài từ Manhattan đến Downtown Brooklyn. Theo Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ, NYU gửi nhiều sinh viên đi học nước ngoài hơn so với bất kỳ trường đại học nào khác ở Hoa Kỳ. Sinh viên nước ngoài tìm kiếm trực tuyến thông tin về NYU trên trang web của College Board nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác.

 

 

 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet