[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.37] Đại học California, San Diego, California, Hoa Kỳ

03-08-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Đại học California, San Diego là trường đại học lâu đời thứ bảy của 10 đại học ở California và cung cấp hơn 200 chương trình cử nhân và sau đại học, tuyển sinh khoảng 28.000 sinh viên đại học và 7.000 sinh viên cao học. Đại học California, San Diego được công nhận là một trường đại học công lập tầm cỡ liên đoàn Ivy, Đại học California, San Diego là một viện nghiên cứu được đánh giá cao. Theo QS World University Rankings 2018, Đại học California, Sandiego xếp thứ 38 bảng xếp hạng top 100 các trường đại học thế giới năm 2018.

37. ĐH California, San Diego

 

Logo của trường.

 

Trường Đại học California (University of California), San Diego, được thành lập vào năm 1960, nằm ​​gần Thái Bình Dương trong cộng đồng La Jolla San Diego, California. Trường hiện có 28.500 sinh viên theo học. Các khóa học và chương trình được cung cấp tại các trường bao gồm: Nghệ thuật và Nhân văn, Sinh học, Khoa học Vật lý, Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Quan hệ Quốc tế, Nghiên cứu Thái Bình Dương, Quản lý, Y học, Hải dương học, Khoa học Dược phẩm và dược phẩm.

 

 

 

 

Giáo sư ở trường thân thiện với học sinh nhưng khá khó để tạo được ấn tượng với giáo viên vì một lớp có khá đông học sinh, khoảng 300 người trở lên. Cách duy nhất để làm giáo sư chú ý đến mình là phải thường xuyên đi đến giờ hành chính (office hours) của họ. Vì rất bận nên thường từ 2 đến 3 ngày giáo sư mới trả lời email của học sinh, nên học sinh nếu có câu hỏi thì sẽ liên lạc với trợ giảng của lớp. Nếu thực sự cần hỏi giáo sư thì có thể đến office hours hoặc vào hỏi họ vào cuối mỗi tiết học.

 

Hoạt động thể thao của các sinh viên trong trường rất sôi nổi.

 

Trong trường có nhiều câu lạc bộ và tổ chức với nhiều hình thức và chủ đề đa dạng, bao gồm các câu lạc bộ văn hóa các nước châu Á, nhóm hỗ trợ y tế và các câu lạc bộ thể thao. Những câu lạc bộ văn hóa thường tổ chức chợ đêm bày bán đồ ăn đặc sản của nhiều nước khác nhau hay các chương trình biểu diễn. Giữa các tổ chức cũng có các cuộc thi nhảy. Hằng năm, truyền thống nổi bật được trường tổ chức đó chính là lễ hội thần mặt trời. UCSD cũng tổ chức thường xuyên các buổi hòa nhạc, ca nhạc mời các ban nhạc về trường biểu diễn. Vào các kì nghỉ, các tổ chức trong trường có tổ chức đi chơi chung với nhau tới các danh lam thắng cảnh ở Mỹ.

 

 

 

 


Theo VietKings (tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình: internet