[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.38] Đại học McGill, Montreal, Québec, Canada

04-08-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Theo Xếp hạng các trường đại học của QS Ranking 2014 – 2015, McGill đứng thứ 2 tại Canada (chỉ sau Đại học Toronto) và đứng thứ 21 thế giới, trong đó, trường đứng đầu Canada về ngành Y khoa. Theo QS World University Rankings 2018, Đại học McGill xếp thứ 32 bảng xếp hạng top 100 các trường đại học thế giới năm 2018

38. ĐH McGill

 

ĐH McGill tại Canada.

 

Đại học McGill là trường đại học lớn ở Canada và là một trong số các trường đại học danh tiếng nhất ở Bắc Mỹ. Được xếp hạng thứ 21 thế giới theo QS World University Rankings 2014, xếp thứ 2 tại Canada sau đại học Toronto, và xếp thứ nhất Canada về đào tạo trong y học. Được thành lập từ năm 1821 tại thành phố Montreal, Québec, Canada, hiện nay trường đào tạo 300 ngành học khác nhau. 

 

 

 

 

Trường còn có trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm nghiên cứu sau Đại học. Thế mạnh của trường là Y khoa và Luật, là trường đào tạo Y khoa uy tín nhất tại Canada. Số lượng sinh viên quốc tế của trường chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên. Là trường song ngữ nên ngoài học bằng tiếng Anh, sinh viên có thể lựa chọn học bất cứ ngành nào mình thích bằng tiếng Pháp.

 

 

 

 

Trường có khuôn viên tuyệt vời, rộng và nổi bật với những tòa nhà mang kiến trúc Gothic cầu kỳ, những vườn lá phong lãng mạn, tạo cảm hứng cho sinh viên học tập.

 

 

 

 

Trong lịch sử phát triển trường có 12 giải Nobel khoa học, đứng đầu Canada và là một trong những trường đại học có nhiều giải Nobel khoa học nhất thế giới.

 

Sinh viên tham gia kỳ thi tại trường.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình internet