[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.46] Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

12-08-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Đại học Công nghệ Nanyang là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á. Theo QS World University Rankings 2018, Đại học Công nghệ Nanyang xếp thứ 11 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

46. Đại học Công nghệ Nanyang

 

Toàn bộ khuôn viên trường.

 

Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University), thường được gọi tắt là NTU, là một trong 3 trường đại học công lập tại Singapore, thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á. Năm 2015, trường đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2015/2016. Trường có cơ sở nằm trên diện tích 2 km². Đại học Công nghệ Nanyang có 24.258 sinh viên, trong đó có 7.421 sinh viên sau đại học, đội ngũ giảng viên 1.361 người.

 

 

 

 

Năm 1955, Đại học Nanyang được thành lập bởi một số tầng lớp Hoa kiều ở Singapore. Đây là trường đai học của người Hoa đầu tiên bên ngoài Trung Quốc. Năm 1980, trường này được sáp nhập vào Đại học Singapore để thành lập Đại học Quốc gia Singapore. Viện Công nghệ Singapore thuộc Đại học Quốc gia Singapore được thành lập năm 1981. Năm 1991, Đại học Công nghệ Singapore được thành lập trên cơ sở Viện này.

 

Một phòng học bên trong trường.

 

 

Đại học Công nghệ Nanyang được tổ chức thành các trường đại học, trường phái và viện nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các trường kỹ thuật được hợp nhất thành Trường Đại học Kỹ thuật vào năm 2001. Cùng với Trường Kinh doanh Nanyang, Trường Thông tin và Truyền thông Hoàng Kim Huy và Viện nghiên cứu giáo dục quốc gia đã được thành lập trong NTU. Gần đây, NTU đã thành lập thêm các trường: Khoa học Sinh học; Khoa học xã hội và nhân văn (2004); Khoa học Toán và Vật lý (2005); Nghệ thuật, Thiết kế và phương tiện truyền thông (2009). Năm 2013, NTU và Trường Hoàng gia London đã cùng nhau thành lập Trường Y học Lee Kong Chian ở chi nhánh Novena, dọc theo đường Mandalay 11. NTU cũng tổ chức một số Viện tự chủ: Viện Giáo dục Quốc gia, Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam, và hai viện nghiên cứu mới thành lập.

 

Xe ô tô Eco - một phát minh của các sinh viên trường ĐH Công nghệ Nanyang.

Vietkings (tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ