[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.51] Đại học Công nghệ Delft, Delft, Hà Lan

17-08-2018

(#Kyluc.vn-Vietkings) Đại học Công nghệ Delft là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Hà Lan. Theo QS World University Rankings 2018, Đại học Công nghệ Delft xếp thứ 52 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

51. ĐH Công nghệ Delft

 

Khuôn viên ĐH Công nghệ Delft.

 

Đại học Công nghệ Delft ( Delft University of Technology, TUDelft) là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Hà Lan. TUDelft cũng là một trong những trường đại học kỹ thuật danh tiếng hàng đầu châu Âu. Với 8 khoa và nhiều viện nghiên cứu khác, TUDelft là nơi học tập, làm việc của hơn 16000 sinh viên và hơn 2600 nhà khoa học.

 

Các sinh viên sinh hoạt trong khuôn viên trường.

 

Trường do nhà vua Willem II thành lập năm 1842 tại thành phố Delft, ban đầu với tên gọi Học viện Hoàng gia. Sau đó trường đã đổi tên một vài lần. Năm 1864 trường có tên gọi Trường Bách khoa Kỹ thuật. Năm 1905 đổi tên thành Viện công nghệ; và từ năm 1986 đến nay thì có tên gọi như hiện tại. TUDelft là thành viên của một số hiệp hội các trường đại học như IDEA League, CESAER, UNITECH, và 3TU.

 

Thư viện của ĐH Công nghệ Delft.

 

 

Trường TUDelft có 8 khoa: Kiến trúc, Kỹ thuật dân dụng và Khoa học trái đất, Kỹ thuật điện, toán và Khoa học máy tính, Kỹ thuật thiết kế công nghiệp, Kỹ thuật hàng không, Công nghệ, chính sách và quản lý, Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật cơ khí, hàng hải và vật liệu.

 

Chiếc ô tô điện do sinh viên ĐH Công nghệ Delft chế tạo.

Kyluc.vn-Vietkings (Theo WorldKings ) Hình ảnh: Sưu tầm Internet