[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.57] Trung tâm nghiên cứu và Đại học Wageningen, Hà Lan

23-08-2018

(#Kyluc.vn-Vietkings) Trung tâm nghiên cứu Đại học Wageningen giữ vị trí số 1 trong năm chỉ số công bố trên toàn thế giới trong lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, thực vật, động vật và môi trường. Theo QS World University Rankings 2018, Đại học Amsterdam xếp thứ 124 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

57. Trung tâm nghiên cứu Đại học Wageningen

 

Khuôn viên Trung tâm nghiên cứu Đại học Wageningen.

 

Trung tâm nghiên cứu Đại học Wageningen (Wageningen University and Research Centre) là trường công lập, được thành lập năm 1918 tại Hà Lan. Với khoảng 6,000 sinh viên đến từ 98 quốc gia, được coi là đẳng cấp thế giới, trường cung cấp chương trình cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ.

 

 

 

 

Các khóa học của trường tập trung vào nghiên cứu vấn đề thương mại và khoa học trong lĩnh vực khoa học đời sống & tài nguyên thiên nhiên. Đại học Wageningen có thế mạnh trong việc nỗ lực liên kết những học viện nghiên cứu chuyên ngành nhằm tạo ra đột phá khoa học.

 

Khung cảnh bên trong trường.

 

Wageningen là một “ốc đảo” màu xanh. Khuôn viên trường được thiết kế để chứa hàng loạt các cây xanh, được bao bọc bởi các khu đồng cỏ, ao hồ và các lưu vực nước. Một điểm thú vị phải kể đến là khu rừng sinh thái nằm ngay trong trường với hệ động vật đa dạng: thỏ, sóc, chim gõ kiến, dơi… Ngoài ra, Wageningen còn có khu ký túc xá rộng rãi, các câu lạc bộ, khu thể thao, thư viện, hội trường tổ chức sự kiện… với trang thiết bị hiện đại và tiện nghi, tạo điều kiện học tập, giải trí tốt nhất cho sinh viên.

 

Nông Lâm nghiệp là ngành học được xếp hạng tốt nhất của trường.

 

 

Trường được xếp hạng thứ 13 các trường đại học hàng đầu châu Âu và đứng thứ 28 tại Hà Lan. Đại học Wageningen lọt top 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Times Higher Education Ranking. Trường giữ vị trí số 1 trong năm chỉ số công bố trên toàn thế giới trong lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, thực vật, động vật và môi trường.

 

 

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Nguồn hình internet