[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.85] Đại học Durham, Durham, Anh

20-09-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Đại học Durham là một trong số các viện đại học đầu tiên của Anh Quốc và được cho là viện đại học lâu đời thứ ba của Anh Quốc sau Viện Đại học Oxford và Viện Đại học Cambridge.Theo QS World University Rankings 2018,Đại học Durham xếp thứ 78 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

Đại học Durham.

 

Viện Đại học Durham hay Đại học Durham (University of Durham hay Durham University) là một viện đại họcnghiên cứu công lập ở thành phố Durham, đông bắc Anh Quốc. Viện Đại học Durham được thành lập năm 1832 và được giữ nguyên tên gọi cho đến ngày nay. Đây là một trong số các viện đại học đầu tiên của Anh Quốc và được cho là viện đại học lâu đời thứ ba của Anh Quốc sau Viện Đại học Oxford và Viện Đại học Cambridge.

 

 

 

 

 

Viện Đại h��c Durham bao gồm nhiều khoa trung tâm, các trường nhỏ hơn và 16 trường đại học trực thuộc. Các trường nhỏ hơn và các khoa phụ trách việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu còn các college chịu trách nhiệm về đời sống và phúc lợi của sinh viên.

 

Phòng ăn của trường.

 

Theo nhận xét của Times Good University Guide: "được thành lập như một lựa chọn hàng đầu ngoài Oxford và Cambridge", Durham thu hút "một phần lớn những sinh viên giỏi và xuất sắc từ tầng lớp trung lưu".

 

Thư viện trường.

 

Dựa vào hai bảng xếp hạng uy tín nhất nước Anh The Complete University Guide 2011 đánh giá Đại học Durham xếp thứ 4 trong các trường đại học Anh Quốc, sau Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Hoàng Gia London (Imperial College London).The Times Good University Guide 2011 đánh giá Đại học Durham xếp thứ 6 trong các trường đại học Anh Quốc. Hiệu trưởng hiện nay của Đại học Durham là Sir Thomas Allen.

 

Các sinh viên ĐH Durham tham dự lễ tốt nghiệp.

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet