[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.94] Trường École Normale Supérieure (ENS)

29-09-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Trường École Normale Supérieure (ENS) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Pháp. Các cựu sinh viên của ENS đã đạt được 12 giải Nobel, 8 giải French Fields Medals (giải thưởng danh giá dành cho nhà Toán học trẻ). Theo QS World University Rankings 2018,Trường École Normale Supérieure (ENS) xếp thứ 157 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

 
ĐH ENS.

 

Pháp có hệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng. Trong hệ thống các trường này, trường Sư phạm École Normale Supérieure (ENS) là một trong 20 trường đào tạo hàng đầu thế giới và là nơi luôn mở ra nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp không chỉ của sinh viên Pháp và nhiều nơi trên thế giới.

 

Các sinh viên sinh hoạt trong khuôn viên trường.

 

 

Nằm ở quảng trường Latinh, ngay trung tâm Paris và cạnh dòng sông Seine xinh đẹp, bạn có thể tản bộ từ ENS Paris ngang qua Nhà thờ Đức Bà và Jardin du Luxembourg, công viên lớn thứ hai Paris.

 

 

 

 

ENS cũng cung cấp cho sinh viên một khu nhà ở trung tâm Paris và hai khu nhà khác ở ngoại ô. Là viện nghiên cứu hàng đầu, ENS có grandes écoles (trường lớn) uy tín trong nước và nổi tiếng với hai khoa Nhân văn và Khoa học. ENS hãnh diện với các cựu sinh viên thành đạt: 12 giải Nobel, 8 giải French Fields Medals (giải thưởng danh giá dành cho nhà Toán học trẻ).

École Normale Supérieure là kết quả của một cuộc sáp nhập được thực hiện năm 1985 giữa École Normale Supérieure de la rue d’Ulm (thành lập năm 1784) và École Normale Supérieure de Sèvres (thành lập năm 1881).

 

Thư viện trường.

 

Chương trình đào tạo của ENS bao gồm một chương trình khoa học và văn chương rộng lớn trong cộng đồng 13 khoa và lĩnh vực: sinh học, hóa học, nghiên cứu nhận thức, địa lý, lịch sử, tin học, văn chương và ngôn ngữ, toán học, triết học, vật lý, khoa học cổ đại, khoa học xã hội, trái đất – khí quyển – đại dương.

Trong mỗi khoa và lĩnh vực, phòng thí nghiệm nghiên cứu và lý thuyết giảng dạy có liên quan chặt chẽ với nhau. Muốn thi vào ENS phải qua 2 năm học lớp dự bị và thời gian đào tạo của trường kéo dài 4 năm. Việc giảng dạy bắt đầu bằng chương trình đào tạo tiền tiến sĩ (cử nhân và thạc sĩ) và một bằng nghiên cứu chuyên sâu kéo dài trong 2 – 3 năm.

 

Các giảng viên trong buổi lễ tốt nghiệp tại ENS.

 

Điều đặc biệt nữa là ENS không cấp bằng mà chỉ chuẩn bị cho sinh viên thi lấy bằng ở các trường đại học khác. Các quy định này cho phép nhà trường thu hút nhiều học viên ưu tú nhất nhằm nâng cao các mối quan hệ chặt chẽ giữa ENS và các trường đại học khác.

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet