[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.95] Đại Học Freie Universitaet Berlin, Đức

30-09-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Trường Đại học Freie Universität Berlin có tên tiếng Anh là Freie University of Berlin viết tắt là FU Berlin, là một trong 4 đại học lớn nhất của Berlin và là một trong 11 trường đại học lớn của Đức thuộc nhóm Excellence Initiative. Theo QS World University Rankings 2018,Đại học Đại Học Freie Universitaet Berlin xếp thứ 125 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

 
ĐH Free Berlin.

 

Trường còn được nằm trong nhóm Eliteuniversitäten. - các trường Đại học ưu tú nhất của Đức do tiêu chí phát triển của trường là " International Network University“ (Trường ĐH Mạng lưới Quốc tế)

 

Kiến trúc mái vòm độc đáo của trường.

 

Trường được quốc tế biết đến nhờ các nghiên c���u về y học và xã hội học cũng như lĩnh vực khoa học tự nhiên và đời sống. 

 

Kiến trúc bên trong trường.

 

Trong thời chiến tranh lạnh giữa phía Đông và Tây Berlin xung đột. Trường trực thuộc Đại học Humboldt-Universität zu Berlin dưới sự quản lý của Xô Viết cũ. Do nhu cầu đấu tranh đòi tự do của Giáo viên và Sinh viên, đến năm 1948 thì trường chính thức thành lập ở phía Tây và cái tên trường Đại học Tự Do ở Berlin cũng được sinh ra từ đó.

 

Thư viện trường.

 

Sau khi tường Berlin bị sụp đổ số lượng sinh viên của trường tăng kỷ lục 1991/1992 có tới 62.000 sinh viên, thời điểm đó FU Berlin là trường lớn thứ 2 của Đức chỉ sau Ludwig-Maximilians-Universität München.

 

 

 

 

 

Tới kỳ học mùa đông 2013/2014 trường có 35. 518 sinh viên, lớn nhất Berlin. 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet