Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.16) - edX: Ứng dụng tốt nhất để tham gia các khóa học đại học trực tuyến hàng đầu Hoa Kỳ

25-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) edX là một ngoại lệ cho câu nói mà chúng ta đều quen thuộc “Cái gì cũng có giá của nó”. Bởi vì edX cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các khóa học đại học do các giáo sư giảng dạy tại một số trường danh tiếng nhất ở Hoa Kỳ qua video. Các khóa học là miễn phí, tuy nhiên những sinh viên mong muốn có tín chỉ (có thể được tính là tín chỉ đại học) sẽ lựa chọn việc trả thêm phí để được cấp chúng sau khóa học.

EdX là một hệ thống cung cấp các Khóa học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course - MOOC), được thành lập bởi Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard vào tháng 5 năm 2012 nhằm tổ chức các khóa học trực tuyến miễn phí cấp độ đại học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau cho mọi đối tượng trên thế giới, chủ yếu để phục vụ mục đích nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục.

Trước khi EdX được thành lập, hai trường đã thực hiện một khóa học thử nghiệm mang tên "Điện tử và mạch điện" vào tháng 12 năm 2011 thông qua một chương trình là MITx. Hiện có 150 trường đại học, tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp đang tham gia hoặc có kế hoạch tham gia cung cấp khóa học cho edX.

Cùng với việc cung cấp các khóa học miễn phí, dự án edX cũng phục vụ cho việc nghiên cứu về giáo dục, về quá trình học tập và về giáo dục từ xa vì các nhà quản lý edX sẽ thu thập và phân tích lượt truy cập của người đăng ký tham gia, cũng như các đặc tính về nhân khẩu học của người đăng ký. Nghiên cứu tập trung vào các lãnh vực như liệu sinh viên có khả năng duy trì, hoàn tất khóa học và kết quả học tập trong việc học trực tuyến sẽ khác nhau như thế nào đối với phương pháp học tập truyền thống tại trường lớp.

EdX liên kết với nhiều học viện và trường đại học khác nhau ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Mông Cổ và Ấn Độ để triển khai mô hình học tập hỗn hợp hay mô hình học tập pha trộn, các lớp học này là sự kết hợp giữa việc học tại lớp truyền thống với các yếu tố tương tác trực tuyến.

Các khóa học edX bao gồm các chuỗi học tập hàng tuần. Mỗi chuỗi học tập bao gồm các video ngắn xen kẽ với các bài tập học tập tương tác. Các khóa học thường bao gồm các video hướng dẫn, sách giáo khoa trực tuyến và diễn đàn thảo luận trực tuyến, nơi sinh viên có thể đăng và xem xét các câu hỏi và nhận xét lẫn nhau và trợ giảng. Các phòng thí nghiệm trực tuyến cũng được đưa vào khóa học. Ví dụ, trong lớp đầu tiên của edX - một khóa học về mạch và điện tử - sinh viên đã xây dựng các mạch ảo trong phòng thí nghiệm trực tuyến.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)