Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.17) - Lumosity (Hoa Kỳ) : Luyện tập trí não với các trò chơi tương tác vui nhộn

26-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Khi còn bé, chúng ta mải miết đến trường và bị bủa vây bởi những môn khoa học, toán hay ngoại ngữ. Lớn lên rồi, chúng ta lại trở nên bận rộn với gia đình, công việc, ăn uống và ngủ nghỉ. Thế là việc rèn luyện trí lực cũng trở nên khó hơn.

 

 

Chương trình rèn luyện trí óc của Lumosity là một cách tương tác vui nhộn dành cho người lớn để tạo thói quen mở rộng kiến thức và hiểu biết hàng ngày.

Ứng dụng có hơn 30 trò chơi trong 5 lĩnh vực - tốc độ, trí nhớ, sự tập trung, khả năng linh hoạt và kỹ năng giải quyết vấn đề - với nội dung bổ sung liên tục. Các trò chơi này có diễn biến nhanh và đơn giản, những yêu cầu sự tập trung cao độ.

 

 

Khi bắt đầu luyện tập lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn, nản chí và nôn nóng. Nhưng vì đây không phải là trò chơi hơn thua nên không khí thực sự thoải mái.

Cảm giác chinh phục được thử thách là rất mãn nguyện, và điều thực sự khích lệ chính là điểm số. Khi hoàn thành mỗi bài tập, bạn sẽ nhận được điểm để quy đổi về Chỉ số Hiệu suất Lumosity (Lumosity Performance Index). Càng chơi nhiều bạn càng đạt được nhiều điểm, và càng phân tích được điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình dễ dàng hơn.

 

 

Nếu đăng ký sử dụng Lumosity, bạn cũng sẽ có quyền truy cập phần Insights (Chi tiết chuyên sâu). Khi bạn chơi trò chơi này nhiều lần hơn, ứng dụng sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về cách bạn chơi so với những người dùng khác, và cung cấp mẹo để có được chiến lược tốt hơn, kết quả đều đặn hơn, tốc độ nhanh hơn và độ chính xác cao hơn.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)