Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.18) - Goodreads (Hoa Kỳ) : Sân chơi sôi động dành cho những người yêu sách

27-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Có thể nói nơi đây như một cơ sở giúp bạn lập mục tiêu, lưu lại hành trình đọc sách cũng như tham gia chia sẻ cảm nhận của mình về sách với những book-lover khác.

Về cơ bản, Goodreads là một trang web/ ứng dụng cho phép các cá nhân tự do tìm kiếm cơ sở dữ liệu sách trên toàn thế giới, chú thích và ghi lại những đánh giá của mình. Người dùng cũng có thể đăng ký sách để tạo danh mục thư viện và danh sách đọc của riêng mình. Họ cũng có thể tạo các nhóm đề xuất sách, khảo sát, thăm dò ý kiến, blog và thảo luận. Có thể nói nơi đây như một cơ sở giúp bạn lập mục tiêu, lưu lại hành trình đọc sách cũng như tham gia chia sẻ cảm nhận của mình về sách với những book-lover khác.

Chức năng nổi bật của Goodreads

Quản lý sách của bạn theo kệ sách cá nhân

Việc quản lý sách được Goodread thực hiện khá là chu đáo bởi ứng dụng này đã chia sách vào những danh mục thông minh như:

Read (sách đã đọc xong): Ở đây, bạn có thể viết lời bình, đánh giá bằng các ngôi sao về nội dung cuốn sách theo ý mình.

Currently-reading (sách đang đọc): Nơi bạn cập nhật quá trình đọc sách của mình (đọc đến trang nào, chương nào…).

To-read: Những tựa sách bạn dự định sẽ đọc.

Giới thiệu sách cho người dùng

Nếu bạn chưa biết đọc sách nào thì Goodreads có sẵn chuyên mục gợi ý dành cho bạn, bên cạnh đó trong xã hội hiện đại chúng ta có rất ít thời gian để tự lựa chọn cho mình một quyển sách. Cách đọc sách trên Goodreads khá đơn giản, trong lần đăng nhập đầu tiên bạn có thể lựa chọn thể loại sách và một số quyển sách ưa thích sau đó Goodreads sẽ tự động đưa ra gợi ý sách hay cho bạn trong những lần truy cập tiếp theo. Ngoài ra nó còn xem xét lịch sử đọc sách của bạn trên trang web, bạn đã dạo qua những kệ sách nào rồi thống kê lại thành chuỗi dữ liệu để khi gợi ý sách sẽ tiệm cận nhất với sở thích của bạn.

Chia sẻ đánh giá về sách

Đây là một website online giúp bạn có thể nói cho mọi người biết mình đang đọc gì và cảm nhận như thế nào về quyển sách mà mình đang đọc. Có hẳn một thang điểm 5 sao để cho bạn đánh giá, mỗi người sẽ có những kệ sách riêng và bày biện lên đó những quyển mà mình cho là tuyệt vời nhất.

Kết nối Goodreads và Facebook

Goodreads sẽ đăng trực tiếp lên tường nhà facebook của bạn để thông báo cho bạn bè rằng bạn đã đọc quyển sách đó trong trường hợp bạn cho phép. Dòng timeline của bạn sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết nếu bạn bật tính năng này. Bạn bè của bạn nếu quan tâm có thể like trên fb hoặc inbox trực tiếp để hỏi thăm về quyển sách mà bạn đã chia sẻ.

Ngoài truy cập trên phiên bản máy tính, Goodreads cũng đã thiết kế một app trên điện thoại để gia tăng trải nghiệm người dùng và giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn khi phải truy cập trên phiên bản website có tốc độ rất chậm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ