Top 3 bộ phim trên Netflix do những nhà làm phim gốc Đông Nam Á thực hiện bạn nên xem

01-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Netflix có lẽ không còn xa lạ gì với những người thích xem phim tại Việt Nam. Với đa dạng thể loại để bạn có thể lựa chọn, đó là một nơi mà bạn có thể khám phá ra những bộ phim mới lạ mỗi ngày. Nếu bạn muốn lựa chọn xem 1 bộ phim nào đó do những nhà làm phim gốc Đông Nam Á, bài báo này sẽ là một gợi ý thú vị để bạn có thể lựa chọn.

1. Lingua Franca

Với sự tham gia của Isabel Sandoval, một nhà làm phim người Philippines vào công đoạn viết kịch bản, đạo diễn, sản xuất, Lingua Franca là một bộ phim cảm động về Olivia - một điều dưỡng viên chuyển giới không có giấy tờ ở Brooklyn. Sau khi không còn cách nào để có thể được ở lại nước Mỹ một cách hợp pháp, cô ấy bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn với con trai trưởng thành của bệnh nhân lớn tuổi của mình với hy vọng có được thẻ xanh dựa trên hôn nhân. Lingua Franca là một lời tri ân chân thành và cảm động dành cho những người bị thiệt thòi và là một chiến thắng tuyệt đối cho việc đại diện: Buổi ra mắt Lingua Franca của Sandoval tại Liên hoan phim Venice đánh dấu lần đầu tiên một phụ nữ da màu tham gia liên hoan phim này.

 

2. The Paper Tigers

Bạn muốn xem một bộ phim hội tụ đủ 3 yếu tố là võ thuật, hài và chính kịch? Vậy thì hãy xem "The Paper Tigers" ngay thôi! Bộ phim là một câu chuyện tràn đầy năng lượng, vui nhộn và rất gần gũi về ba người đàn ông trung niên, mỗi người đều là thần đồng kung fu. Họ không bao giờ nghĩ rằng quá khứ võ thuật của họ sẽ có giá trị trong cuộc sống trưởng thành của mình, nhưng khi mà vị sư phụ của cả ba bị sát hại, họ đã thề sẽ báo thù cho thầy mình. Là một bộ phim với kịch bản được viết và đạo diễn bởi  Bảo Trân - một đạo diễn mới nổi và được tài trợ một phần bởi chiến dịch Kickstarter, The Paper Tigers giống như một bộ phim giật gân pha trộn với nhiều màu sắc khác nhau.

 

3. Advantageous

Trong một tương lai không xa khi phụ nữ càng ngày càng không có khả năng sinh con và phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành công nghiệp chính, Gwen là một phụ nữ không có nhiều lựa chọn. Khi cô ấy đột ngột bị sa thải khỏi công việc của mình, cô ấy đồng ý trở thành đối tượng thử nghiệm cho một biện pháp rủi ro để đảm bảo tương lai của con gái mình. Do Jennifer Phang và Jacqueline Kim viết kịch bản, và do Phang đạo diễn, Advantageous là một bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng sâu sắc, đầy tính nghệ thuật - một tác phẩm chiến thắng dành cho tất cả những người hâm mộ điện ảnh viễn tưởng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)