Top 3 bức tượng cao nhất Đông Nam Á

02-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Các bức tượng khổng lồ có lẽ không còn là điều gì quá lạ kỳ nữa, đặc biêt là tại các địa điểm liên quan tới tôn giáo như nhà thờ hay đền chùa.

Tại Đông Nam Á, rất nhiều bức tượng đã và đang được xây có chiều cao đáng kể. Nếu bạn muốn tìm và chiêm ngưỡng những bức tượng cao nhất, hãy ghi lại 3 bức tượng dưới đây để ghé qua khi tới những quốc gia này du lịch.

1. Laykyun Sekkya – Myanmar

Tượng Phật Laykyun Sekkya nằm tại làng Khatakan Taung, gần Monywa, Myanmar. Tượng có chiều cao 116 mét, ��ặt trên một ngai vàng cao 13,5 mét. Bức tượng Laykyun Sekkya mô tả một vị Phật Gautama đứng bên cạnh bức tượng Phật Gautama nằm nghiêng, mô tả cảnh Mahaparinirvana (Mahaparinibbana). Hiện nay đây là bức tượng cao nhất Đông Nam Á và cao thứ 3 thế giới.

 

2. Great Buddha of Thailand – Thái Lan

Tượng Đại Phật Thái Lan là bức tượng cao nhất ở Thái Lan, bức tượng cao thứ hai ở Đông Nam Á và cao thứ chín trên thế giới. Tọa lạc tại ngôi đền Wat Muang ở tỉnh Ang Thong, bức tượng này cao 92 m và rộng 63 m. Tượng được làm từ bê tông và sơn vàng ở ngoài.

 

3. Mother of All Asia – Tower of Peace – Philippines

Tượng Đức mẹ của Toàn Châu Á là một tượng đài, tác phẩm điêu khắc và điện thờ dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria nằm bên trong địa điểm hành hương rộng năm ha có tên là Montemaria ở Barangay Pagkilatan, Thành phố Batangas, Philippines. Đây là bức tượng Đức Mẹ Đồng trinh cao nhất thế giới với độ cao 96 m, và là bức tượng cao thứ ba Đông Nam Á.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn