Top 3 công ty gạch men lớn nhất Đông Nam Á

09-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Gạch men sứ ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và độ an toàn với sức khỏe khi được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Tại Đông Nam Á, có rất nhiều công ty chuyên sản xuất gạch men sứ nổi tiếng và được nhiều người biết tới. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn 3 công ty nổi tiếng và lớn nhất trong khu vực.

1. SCG Ceramics – Thái Lan

SCG Ceramics được thành lập vào ngày 1/8/2018 từ sự hợp nhất c��a 5 công ty bao gồm Thai Ceramics Co.Ltd., Thai-German Ceramic Industry Limited, The Siam Ceramic Group Industries Company Limited, Sosuco and Group (2008) Co.Ltd., và Gemago Co.Ltd.

Việc hợp nhất đã biến SCG Ceramics thành một trong những nhà sản xuất và phân phối gạch ốp lát hàng đầu tại Thái Lan về doanh thu và giá trị tài sản.

Công ty tăng cường khả năng sản xuất và R&D bằng cách kết hợp các nguồn lực để phát triển nhiều loại sản phẩm mới, từ đó có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng và có thể mở rộng cơ sở khách hàng bao phủ tất cả các phân khúc.

SCG Ceramics cũng đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ một cửa từ sản xuất đến lắp đặt gạch men lát nền và ốp tường chất lượng để tạo sự khác biệt so với các công ty cùng ngành và tăng sự hài lòng của khách hàng.

 

2. PT Arwana Citramulia Tbk (Arwana) – Indonesia

PT Arwana Citramulia Tbk (Arwana) là một công ty đại chúng được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX) dưới mã chứng khoán "ARNA".

Công ty chuyên sản xuất gạch ốp lát với giá cạnh tranh phục vụ phân khúc thị trường trung cấp và giá rẻ trên cả nước. Sản phẩm của họ được bán dưới dưới tên nhãn hiệu là 'Arwana'. Năm 2011, một dòng sản phẩm mới với chất lượng tốt hơn đã được giới thiệu để chiếm lĩnh phân khúc thị trường trung lưu, được bán trên thị trường với tên thương hiệu 'UNO'.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1995, họ vẫn trung thành với hoạt động kinh doanh cốt lõi, phát triển toàn diện dựa trên chuyên môn sản xuất các sản phẩm chất lượng cao với thiết kế sáng tạo. Danh mục sản phẩm rất đa dạng của họ bao gồm các họa tiết như Embossed, Fancy, Marble, Plain, Granity, Rustic, Strata và Wood, và các kích thước như 20x20, 20x25, 25x25, 25x40, 25x50, 40x40 và 50x50cm.

Arwana là một công ty có ý thức cao về môi trường, được Bộ Công nghiệp Indonesia trao Giải thưởng Công nghiệp Xanh trong bảy năm liên tiếp từ 2011 đến 2017. Arwana cũng là công ty đầu tiên ở Indonesia đạt chứng chỉ ISO 14001 cho hệ thống quản lý môi trường của mình. Các nhà máy được xây dựng đặc biệt và hoạt động với ưu tiên về tính bền vững vì họ cam kết tạo ra giá trị cho các bên liên quan.

 

3. Viglacera – Việt Nam

Tổng Công ty Viglacera được thành lập vào ngày 25 tháng 7 năm 1974, tiền thân là Công ty Gạch ngói sành sứ Xây dựng được sáp nhập từ 18 nhà máy, xí nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung, công nghệ lạc hậu, thiết bị chắp vá.

Viglacera là đơn vị đi đầu trong đầu tư và ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản xuất như công nghệ phủ men nano sứ vệ sinh 2009, sản phẩm thân thiện môi trường bê tông chưng áp năm 2010.

Vào năm 2021, sau khi mở rộng bằng cách mua nhà máy Bạch Mã, Viglacera đã nâng tổng công suất lên 43 triệu m2/năm, lọt top 20 công ty gạch ốp lát lớn nhất thế giới. Với nhà máy mới này, Viglacera hiện sở hữu 8 nhà máy trên toàn quốc và trở thành công ty sản xuất VLXD lớn nhất Việt Nam.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)