Top 3 món súp ngon nhất Đông Nam Á theo kênh CNN Travel

31-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Súp có lẽ là một món ăn có mặt ở hầu hết các nền văn hóa. Một bát súp nóng hổi vào một ngày lạnh cóng hoặc khi đang sụt sịt mũi vì cảm cúm có lẽ là điều tuyệt nhất mà bạn trải qua. Vậy theo trang CNN Travel, những món súp nào là ngon nhất Đông Nam Á, cùng tìm hiểu với bài báo dưới đây.

1. Mohinga, Myanmar

Súp được dùng như món ăn sáng ở gần như khắp mọi nơi ở Myanmar. Bạn có thể mua 1 bát mohinga nóng hổi bốc khói từ những người bán hàng rong hay từ những chiếc vại khổng lồ của các quán ăn vỉa hè. Linh hồn của món ăn này là nước dùng thơm, được ninh với các loại rau thơm và đặc lại với bột gạo rang.

Cá được cho thêm để làm mùi vị phong phú hơn, trong khi mì gạo mỏng rất thích hợp để húp. Mohinga được yêu thích đến mức nó đã biến từ món ăn sáng thành món ăn nhẹ bất cứ lúc nào và mỗi vùng có một biến tấu riêng về món súp này.

 

2. Soto ayam, Indonesia

Món phở gà có thể đã đạt đến đỉnh cao ẩm thực của nó tjai Indonesia. Các loại gia vị như nghệ tươi, đại hồi, quế, sả, lá chanh kết hợp với nhau tạo nên hương thơm và vị đậm đà, cùng với lòng đào của trứng luộc càng thêm đậm đà.

Mỗi vùng của Indonesia đều có sự biến tấu riêng của món ăn, và món súp cũng được yêu thích ở Singapore, Malaysia và ở Suriname xa xôi ở Nam Mỹ, nơi những người nhập cư Java mang theo công thức của món ăn tới nơi đây.

Soto ayam sẽ ngon hơn khi ăn kèm với hẹ tây chiên, chanh tươi và một ít ớt đỏ thái lát.

 

3. Tom yum goong, Thái Lan

Ngọt, chua, cay và mặn, nước dùng tuyệt vời của món súp này giúp cho những con tôm trở nên mềm và ngọt hơn. Các nguyên liệu thơm bao gồm riềng, sả và lá chanh cùng những lát ớt hiểm được thêm vào giúp tăng thêm vị cho món ăn.

Tom yum goong chỉ là một trong nhiều loại súp tom yum ở Thái Lan - phiên bản này có thêm tôm béo và là món khoái khẩu của nhiều thực khách.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn