Top 3 nhà hàng có đầu bếp được trao sao Michelin hàng đầu ở Đông Nam Á

13-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sao Michelin được coi như một cách để các chuyên gia đánh giá chất lượng của các nhà hàng trên thế giới. Có thể nói, để đánh giá về một nhà hàng, không gì đáng tin và uy tín hơn một ngôi sao vàng Michelin.

Tuy nhiên nhiều nhà hàng dù chưa đạt được sao Michelin nhưng là nơi có các đầu bếp được trao sao chọn là nơi làm việc của mình. Trong bài báo này, cùng điểm qua những nhà hàng như vậy ở khu vực Đông Nam Á.

1. La Maison 1888 – Việt Nam

Nắm bắt những tinh hoa của ẩm thực Pháp, La Maison 1888 là nhà hàng đầu tiên tại Đà Nẵng (Việt Nam) có đầu bếp Pierre Gagnaire từng được trao sao Michelin làm việc. Đến đây, thực khách sẽ được chìm đắm vào khung cảnh của một gia đình thuộc địa Pháp-Âu-Á, được phục vụ bữa ăn của mình mở đầu với những món chính đa dạng, món tráng miệng đặc biệt đi kèm với một danh sách đồ uống phong phú gồm các loại rượu whisky lâu năm và rượu vodka truyền thống để bạn lựa chọn.

 

2. Le Planteur - Myanmar

Tọa lạc tại thành phố Yangon và được Eric Eppisser - một trong những đầu bếp hàng đầu của Thụy Điển từng được trao sao Michelin điều hành, Le Planteur được đánh giá là nhà hàng tốt nhất Myanmar. Không chỉ có những món ăn tuyệt vời mà cón có không gian thư giãn trong vườn, nơi đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm thượng lưu tuyệt vời nhất mà bạn có khi tới với Myanmar.

 

3. L’Atelier de Joel Robuchon – Thái Lan

L'Atelier de Joel Robuchon ở Bangkok (Thái Lan) mang đến những món ăn ngon khó cưỡng được trình bày đẹp mắt, kết hợp với nguồn cảm hứng cổ điển của Pháp và sự sáng tạo qua các nguyên liệu đảm bảo nhất, tất cả mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://exoticvoyages.com/blog/top-5-michelin-starred-restaurants-in-southeast-asia-34513.html)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn