Top 3 quốc gia có mùa tuyết rơi ở Đông Nam Á

16-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khi nhắc tới Đông Nam Á, đa số mọi người sẽ nghĩ đến những thứ như là: những bãi biển, rừng rậm, thời tiết ấm áp, những khu rừng mưa xanh mướt,… Hầu hết là những hình ảnh chung về vùng nhiệt đới. Nhiều người thậm chí không nghĩ đến tuyết. Nhưng có thực sự có tuyết ở Đông Nam Á không? Hãy cùng tìm hiểu với bài báo dưới đây.

1. Bang Kachin, Myanmar

Được bao phủ bởi tuyết quanh năm, làng Shein Hkawn nằm trong đường làng Zeehtan của Thị trấn Khounlanphu, Bang Kachin. Ngôi làng này nằm ở độ cao 10,900 feet so với mực nước biển.

Nơi đây luôn lạnh quanh năm, và cũng không hẳn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, tuy nhiên du khách vẫn có thể tới để tìm hiểu về cuộc sống của người dân ở đây. Trong làng có nhà khách, trường học và điện.

 

2. Cartenz Pyramid, Papua, Indonesia

Kim tự tháp Carstensz hay Puncak Jaya (4.884 m) là đỉnh cao nhất của Núi Jayawijaya hoặc Núi Carstensz trong dãy Sudirman của vùng cao nguyên phía tây của tỉnh Papua, Indonesia (trong Puncak Jaya Regency).

Ở độ cao 4.884 mét trên mực nước biển, Puncak Jaya là ngọn núi cao nhất ở Indonesia, cũng là điểm cao nhất giữa Himalayas và Andes.

Mặc dù khối núi của Snow Mountains (tiếng địa phương là Pegunungan Maoke) không quá cao và nằm cách 4 độ về phía nam của đường xích đạo, nhưng nó lại chứa bốn sông băng tương đối lớn. Lớn nhất trong số là Meren Glacier bao quanh đỉnh Nga Pulu (4862 m).

 

3. Sa Pa, Việt Nam

Thị trấn du lịch đang phát triển ở phía Tây Bắc Việt Nam với nhà thờ Đá Sa Pa là một nơi vui chơi vào mùa đông không chỉ cho người Việt Nam mà còn với du khách nước ngoài.

Tuyết rơi được ghi nhận gần như hàng năm, đặc biệt là vào các tháng 12 và 1 khi nhiệt độ ở mức thấp nhất. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://seasia.co/2022/03/24/three-southeast-asian-countries-that-receive-regular-snowfall VÀ https://www.myanmore.com/2021/01/shein-hkawn-a-village-hidden-in-snow/)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)