Top 3 thành phố dành cho người sành ăn tại Đông Nam Á theo Traveler’s Choice 2022

05-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) “Travelers’ Choice” là bảng xếp hạng thường niên của trang web về du lịch, khách sạn và nhà hàng nổi tiếng thế giới Tripadvisor. Bảng xếp hạng được tổng hợp từ các đánh giá của khách du lịch về các địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, … khách từ khắp nơi trên thế giới.

Trong bài báo hôm nay, cùng điểm qua 3 thành phố ở Đông Nam Á được du khách đánh giá cao về ẩm thực nhé!

1. Bangkok – Thái Lan

Bạn sẽ chẳng tìm thấy thủ đô của một quốc gia nào giống như Bangkok cả, nơi mà những cung điện vàng, những ngọn tháp tráng sứ uy nghi mang dấu tích lịch sử lại nằm ngay bên những tòa nhà cao tầng hiện đại, những khu chợ sầm uất. Ghé thăm Pratunam hoặc Quảng trường Siam để mua sắm nhưng món đồ hàng hiệu, sau đó thả mình thư giãn trong những khu vườn theo phong cách châu Âu của Dusit. Thon Buri là nơi tọa lạc của ngôi chùa Wat Arun tuyệt vời và ở Phra Nakhon, bạn sẽ tìm thấy ngôi chùa Wat Pho nổi tiếng với bức tượng Phật Nằm. Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ và thích thú với từng món ăn tại đây, đặc biệt với những tín đồ ăn cay.

2. Singapore

Cảnh quan thành phố Singapore trông giống như "xé sách bước ra" từ những cuốn truyện khoa học viễn tưởng về các thành phố ở tương lai. Nếu bạn khao khát một trải nghiệm Singapore đích thực, hãy nếm thử vô số món ăn đường phố hoặc tham gia một lớp học nấu ăn văn hóa. Ẩm thực Singapore là sự giao thoa giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau, từ ẩm thực bản địa Malaysia vì Singapore từng là một phần của quốc gia này, cho tới các nền ẩm thực của các quốc gia Châu Á có người di cư tới đây như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và nền ẩm thực sang trọng phương Tây.

3. Hà Nội – Việt Nam

Thủ đô duyên dáng của Việt Nam đã đi qua một chặng đường dài, và dù nó vẫn còn rất nhiều điểm cổ xưa như Khu Phố Cổ, các di tích và kiến trúc thuộc địa, thành phố này vẫn đang chuyển mình từng ngày với những phát triển hiện đại. Hà Nội giống như xứ sở thần tiên của ẩm thực đường phố vậy, vì dù bạn có rong ruổi trên mọi con đường dù lớn hay nhỏ trong thành phố, mọi nơi bạn đều sẽ tìm thấy những cửa hàng ăn uống với những bảng hiệu đầy màu sắc. Đặc biệt là ẩm thực nơi đây phong phú tới độ dù bạn có ở đây 2 tuần thì cũng không thể nào thử hết được tất cả các món ăn đang có ở nơi này. Đừng bỏ lỡ điều gì khi đang ở thủ đô Thăng Long nhé.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn